TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP lần 1 năm 2024 được khai mạc vào sáng 16/5 tại Nhà thiếu nhi thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Hội chợ sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 16 - 20/5, với quy mô gần 200 gian hàng.

Chú thích ảnh
Người tiêu dùng ưu tiên chọn mua các sản phẩm OCOP trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. 

Hội chợ là cơ hội để các hội nông dân, doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Theo đó, hội chợ được chia làm 3 khu vực: Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố; không gian triển lãm sản phẩm OCOP và khu vực hàng tiêu dùng, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP được tổ chức nên thu hút nhiều hội viên nông dân, hợp tác xã, chi hội ngành nông nghiệp, làng nghề tiêu biểu tham gia; trong đó có cả các doanh nghiệp, hiệp hội của các tỉnh miền Bắc, Trung, miền Tây, miền Đông Nam Bộ đăng ký.

Tính đến nay, đã có 180 gian hàng của 95 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia, đạt 100% so với kế hoạch đề ra; trong đó, TP Hồ Chí Minh có 127 gian hàng của 75 đơn vị, cá nhân tham gia, chiếm 70,5% cùng 53 gian hàng của 17 tỉnh, thành khác.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phát triển nông nghiệp xanh gắn với du lịch trải nghiệm 
Phát triển nông nghiệp xanh gắn với du lịch trải nghiệm 

Để phát triển nông nghiệp bền vững, Hà Nội đang thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt, theo hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp xanh, sạch gắn với du lịch trải nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN