SCB cải thiện đáng kể thanh khoản

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, sau 1 năm tái cơ cấu Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - SCB (SCB được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, Việt Nam Tín Nghĩa và Đệ Nhất), đến nay ngân hàng này đã cải thiện đáng kể khả năng thanh khoản.


Năng lực tài chính của SCB cũng đã tiến triển tích cực thông qua các giải pháp tăng vốn điều lệ, gọi vốn của nhà đầu tư nước ngoài, củng cố giá trị tài sản đảm bảo, đẩy mạnh xử lý nợ và huy động vốn từ nền kinh tế của SCB tăng 35,9% trong năm 2012 và tăng 7% trong 2 tháng đầu năm nay.


Nhờ vậy, SCB đã bảo đảm an toàn tài sản của Nhà nước, chi trả bình thường đối với các khoản tiền gửi của nhân dân và thanh toán được hầu hết các khoản nợ vay tái cấp vốn của NHNN. Hiện nay, dưới sự giám sát chặt chẽ của NHNN, SCB đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp cơ cấu lại tổng thể, bao gồm cả cơ cấu lại các khoản tiền vay/tiền gửi của các tổ chức tín dụng và tổ chức tài chính nhận ủy thác của tổ chức tín dụng theo kế hoạch tái cơ cấu giai đoạn 2013 - 2014 và phương án cơ cấu lại nợ thị trường 2 (liên ngân hàng) đã được NHNN phê duyệt.

 

Phương Minh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN