Samsung đón thêm “tin dữ”

Các cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Nhiều máy giặt của Samsung đã bị thu hồi tại Mỹ.

Đợt thu hồi này được tiến hành sau nhiều tuần Samsung và các cơ quan chức năng của Mỹ tiến hành thảo luận về các báo cáo cho biết một số máy giặt của Samsung rung lắc quá mạnh trong quá trình vận hành và khiến phần nắp bung khỏi khung máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

Việc thu hồi được áp dụng đối với 34 mẫu mặt giặt cửa trên do Samsung sản xuất trong giai đoạn 2011-2016. Các mẫu này đã được bày bán tại Best Buy, The Home Depot, Lowes, Sears và một số cửa hàng khác với mức giá từ 450-1.500 USD. Cùng ngày 4/11, Samsung cho biết đợt thu hồi máy giặt tại Mỹ có thể mở rộng sang cả các mẫu bán tại Canada.

Theo Samsung, hãng này đang phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.

Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Thông báo thu hồi máy giặt trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Samsung thông báo thu hồi hàng triệu mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu, do lỗi pin gây phát nổ.

Trà My (Theo AP)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản