Quyên góp 3,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết

Sáng 20/1, chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 – 2018, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP Hồ Chí Minh) với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt).

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể Thao.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 đã quyên góp được 3,1 tỷ đồng, ủng hộ đồng bào nghèo đón xuân Mậu Tuất.

Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Từ sáng sớm hàng chục ngàn người đã đổ về khu đô thị Phú Mỹ Hưng, tham gia quyên góp và đi bộ đồng hành ủng hộ người nghèo.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 đã vận động, quyên góp được 3,1 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á), Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý…

Ở lần thứ 13 tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting thu hút sự tham gia của hơn 15 ngàn người.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về…

Tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; trợ vốn… đồng thời chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Tiết mục nhảy cổ động của học sinh Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý thu hút đoàn người đi bộ từ thiện.

Ở lần thứ 13, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrene S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng… Đặc biệt, ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ. Theo đó, 4 trạm cổ động mang tên: Bước chân mạnh mẽ (nhảy Thiết hài), Bước chân uyển chuyển (shuffe dance), Bước chân truyền lửa (nhảy cổ động), Bước chân năng động và đầy nhiệt huyết (nhảy cancan) sẽ được bố trí dọc theo lộ trình đi bộ. Sở dĩ, những điệu nhảy được chọn làm điểm nhấn, bởi hình ảnh những bước chân gắn liền với thông điệp của chương trình là luôn hướng đến sự chia sẻ, đồng lòng giúp đỡ nhằm mang đến cho người nghèo cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

Sau phần đi bộ đồng hành, chương trình đã tổ chức bốc thăm may mắn dành cho người tham gia với nhiều phần quà giá trị.

Kết thúc chương trình đi bộ, ban tổ chức đã trao cho Quỹ Vì người nghèo quận 7 số tiền 820 triệu đồng, Quỹ Vì gười nghèo quận 8: 570 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo huyện Nhà Bè: 870 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo Huyện Bình Chánh: 470 triệu đồng, Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh: 150 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao TP Hồ Chí Minh (Sở Văn hóa & Thể thao TP Hồ Chí Minh): 70 triệu đồng và các đơn vị khác 150 triệu đồng.

Số tiền quyên góp được chuyển cho Quỹ Vì người nghèo quận 7, 8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, quỹ Chung một tấm lòng, Bảo trợ tài năng thể thao.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho các cá nhân tham gia đi bộ qua chương trình rút thăm trúng thưởng. Theo đó, chị Trần Ngọc Minh Trang (chung cư M-One Nam Sài Gòn, quận 7), trúng giải nhất là TV LED DARLING 40 inch, chị Nguyễn Thị Hà (80 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7) trúng giải nhì là tủ lạnh SHARP và ông Lê Văn Xuân (14 Hưng Phước 4, phường Tân Phong, quận 7) trúng giải 3 là máy giặt SHARP… cùng hàng chục giải thưởng khác.

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP Hồ Chí Minh. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón Tết.


Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản