Phấn đấu vươn lên top 4 khu vực ASEAN

PV GAS phấn đấu đến năm 2025 vươn lên hàng thứ 4 khu vực ASEAN về sản lượng khí kinh doanh hàng năm và có tên trong các doanh nghiệp Khí mạnh của châu Á.

Năm 2015 đánh dấu một năm thắng lợi mới của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS): Dẫn đầu danh sách “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015” do Forbes bình chọn, nằm trong Top 10 của giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015; Top 10 của “50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam năm 2015” do Brand Finance (Anh) bình chọn; là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty giá trị nhất, Top 3 doanh nghiệp Khí Đông Nam Á do Tạp chí Nikkei Asian Review bình chọn; tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận; đứng thứ 2 trong Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam. Và đặc biệt, ngày 30/11/2015, Chủ tịch Nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong 25 năm xây dựng và trưởng thành.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm gian trưng bày PV Gas tại triển lãm dầu khí 2015

Danh hiệu Anh hùng Lao động mà PV GAS vinh dự đón nhận chính là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những thành quả to lớn mà các thế hệ người lao động PV GAS đã phấn đấu, cống hiến với sự chỉ đạo sâu sát, sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và địa phương, các đối tác, cổ đông; đặc biệt là Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 2015, PV GAS đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với vị thế mới với những con số, sự kiện nổi bật: Vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả và đảm bảo an ninh toàn bộ các công trình khí; Kỷ niệm 20 năm dòng khí đầu tiên vào bờ và 25 năm thành lập PV GAS; Đạt mốc sản lượng m3 khí thứ 100 tỷ cung cấp cho các khách hàng (các nhà máy điện, đạm, khách hàng tiêu thụ khí thấp áp và JVPC) vào tháng 10/2015; đáp ứng nguồn nguyên, nhiên liệu để sản xuất khoảng 35% sản lượng điện, 70% nhu cầu phân đạm cả nước; Chiếm xấp xỉ 70% thị phần LPG cả nước, giữ vững vị trí là nhà sản xuất và kinh doanh LPG hàng đầu tại Việt Nam.


Đặc biệt, đơn vị đã hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án quan trọng, mang tính chiến lược như:Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và Thái Bình – Lô 102&106 – giai đoạn 1, đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 1, nâng công suất kho chứa LPG tại Đình Vũ - Hải Phòng… Đồng thời tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư các dự án lớn như:Nhà máy xử lý khí Cà Mau, Nhà máy sản xuất Polypropylene từ Propane, đường ống khí Lô B – Ô Môn, đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 2, thu gom vận chuyển khí mỏ Sư Tử Trắng, kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải, cấp bù khí ẩm Nam Côn Sơn cho Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố, nâng cao hệ số thu hồi LPG tại nhà máy GPP Dinh Cố… Các dự án này giúp bổ sung thêm nguồn khí và tăng cường hệ thống cơ sở vật chất của PV GAS phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại và trong tương lai.


Đơn vị cũng đã tiếp nhận và đưa vào bờ thành công khí từ hai mỏ mới: mỏ Thái Bình và mỏ Đại Hùng. Khí từ mỏ Thái Bình vào bờ đã đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trong quá trình hình thành và phát triển của PV GAS, bắt đầu cấp khí và mở rộng thị trường tiêu thụ khí ra phía Bắc. Khí từ mỏ Đại Hùng vào bờ đã góp phần bổ sung thêm nguồn khí cho khu vực Đông Nam Bộ.


"Cũng trong năm 2015, đơn vị đã đạt doanh thu 62.670 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 10.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8.600 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 4.740 tỷ đồng (số liệu ước thực hiện năm 2015; số liệu chính xác sẽ được công bố sau khi có BCTC năm 2015 đã được kiểm toán). PV GAS đã góp phần cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước; hoàn thành tốt mục tiêu “Chiến lược phát triển đến năm 2015-định hướng đến năm 2025” và Kế hoạch 5 năm 2011-2015; đồng thời, xây dựng “Chiến lược phát triển đến năm 2025-định hướng đến năm 2035” và Kế hoạch 5 năm 2016-2020; tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận; đạt được danh hiệucao trong các cuộc bình chọn Doanh nghiệp lớn hoạt động hiệu quả trong nước và trong khu vực", đại diện PV GAS cho biết.


Không chỉ làm tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, PV GAS còn tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình an sinh xã hội trên các địa bàn cả nước. Trong năm 2015, PV GAS đã ủng hộ trên 155 tỷ đồng để thực hiện 52 chương trình an sinh xã hội tại 30 tỉnh thành trong cả nước, trong đó tập trung nhiều cho các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo. Tính từ năm 2009 đến nay, PV GAS đã tài trợ cho công tác an sinh xã hội trên 680 tỷ đồng. Những hoạt động an sinh xã hội thiết thực của PV GAS trong thời gian qua mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


Với tiềm lực của PV GAS, với mô hình kinh doanh ổn định, PV GAS đã chuẩn bị tâm thế vững vàng và có những lợi thế nhất định để bước vào giai đoạn mới. PV GAS đã xây dựng cho mình định hướng và chiến lược phát triển rõ ràng, theo từng lộ trình cụ thể. Đó là chiến lược dài hạn, không chỉ cho năm 2016 mà còn cho cả giai đoạn phát triển tiếp theo đến năm 2025. Theo đó, mục tiêu tổng quát là: Phát triển PV GAS thành Doanh nghiệp khí mạnh, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu thu gom - xuất nhập khẩu - vận chuyển - chế biến/chế biến sâu - tàng trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; đóng vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc và tham gia tích cực thị trường quốc tế; phấn đấu đến năm 2025 vươn lên hàng thứ 4 khu vực ASEAN về sản lượng khí kinh doanh hàng năm và có tên trong các doanh nghiệp Khí mạnh của châu Á.

PV
Tags:

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản