Nhôm Đông Á từng bước triển khai hiệu quả việc bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, Công ty TNHH nhôm Đông Á đặt tại Cụm công nghiệp Tân Dân, xã Tân Dân, huyện Chí Linh (Hải Dương) đã có những đầu tư hợp lý, từng bước triển khai có hiệu quả việc sản xuất gắn với bảo vệ môi trường.

Một góc dây chuyền xử lý nước thải tại Công ty nhôm Đông Á.


Ông Chu Việt Long, Phó Giám đốc công ty cho biết: “Công ty TNHH nhôm Đông Á là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất các sản phẩm khung nhôm, thanh nhôm định hình và các sản phẩm nhôm phục vụ nhu cầu của thị trường Việt Nam. Thực hiện nghiêm chỉnh Luật bảo vệ môi trường và phòng ngừa các sự cố môi trường, công ty đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần công nghiệp thân thiện Môi trường Bách Khoa lập báo cáo có nội dung: “Đánh giá hiện trạng công nghệ xử lý môi trường Công ty nhôm Đông Á” để đánh giá hiệu quả của các dây chuyền hiện tại và đề xuất bổ xung các phương án nhằm đảm bảo khi chất thải ra ngoài đều đạt tiêu chuẩn cho phép theo Luật bảo vệ môi trường”. Qua khảo sát tại Công ty nhôm Đông Á của Công ty Cổ phần công nghiệp thân thiện Môi trường Bách Khoa đã cho thấy, chất thải rắn từ lò luyện, quá trình cắt cây, nước thải làm mát trong quá trình sản xuất được thu gom, xử lý tận thu không gây ảnh hưởng tới môi trường. Hiện nhà máy cũng đã lắp đặt hệ thống thu gom và xử lý nước thải và khí thải phát sinh từ quá sản xuất. Cụ thể là khí và bụi phát sinh tại công đoạn đúc cây nhôm và quá trình khí hóa than; nước thải phát sinh từ công đoạn mạ và gia công bề mặt thanh nhôm; khí và hơi dung môi phát sinh từ các công đoạn gia công bề mặt thanh nhôm, bao gồm cả mạ và sơn phủ bề mặt.

Hiện nay, chất lượng không khí môi trường làm việc và môi trường không khí xung quanh phân xưởng đã được cải thiện rất nhiều. Tại các vị trí lò đốt than cho quá trình nung rã khuôn đúc và sấy khuôn đúc thanh nhôm nguyên liệu đã được lắp đặt bổ sung hệ thống chụp hút khí cục bộ được quạt hút và xử lý theo phương pháp rửa khí bằng dung dịch hóa chất (dung dịch NaOH). Góp phần cải tạo chất lượng không khí khu vực sản xuất và không khí môi trường xung quanh. Công ty đã tiến hành cải tạo hệ thống đường ống hút cũ nhằm làm tăng hiệu quả hệ thống hút khí thải phát sinh từ lò đúc cây nhôm, tiến hành cải tạo hệ thống bơm nước cấp hóa chất vào buồng lắng ướt trước khi khí thải được thải vào ống khói, hiệu quả xử lý tốt, thể hiện thông qua kết quả lấy mẫu khí thải ống khói, các chỉ tiêu khí thải được phân tích tại thời điểm lấy mẫu đều thấp hơn quy chuẩn Việt Nam. Nhìn chung các công trình của nhà máy được bố trí hợp lý, tại khu vực xưởng đúc cây nhôm phần giáp với khu dân cư đều có dải cây xanh chặn bụi phát sinh trong quá trình sản suất và khí thải phát tán ra môi trường xung quanh.

Hồng Ninh

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản