Ngành quảng cáo Việt Nam đang phát triển nhanh

Ngành quảng cáo Việt Nam ngày càng phát triển và có những đóng góp không nhỏ vào sự phát kinh tế xã hội của cả nước. Hiện nay, cả nước đã có 6.000 doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này.


Ngày 25/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội quảng cáo Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội quảng cáo Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021, với sự tham dự của gần 200 đại biểu là hội viên và đại diện doanh nghiệp.


Phát biểu tại hội nghị, các thành viên của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam đều tỏ ra băn khoăn về những điều trong Luật Quảng cáo mới được Quốc hội ban hành năm 2012. Ông Trần Văn Cáp, thành viên Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, cho rằng Luật Quảng cáo ra đời đã tạo một khuôn khổ pháp luật thông thoáng, minh bạch hơn, tuy nhiên sau một thời gian thực thi Luật này đã nảy sinh những bất cập như các văn bản hướng dẫn còn chậm ban hành, thiếu đồng bộ khiến các doanh nghiệp quảng cáo gặp khó khăn. Đặc biệt, quảng cáo ngoài trời chưa có quy hoạch cụ thể để doanh nghiệp ngành quảng cáo thực hiện. Chính những điều này đã gây khó khăn, thiệt hại cho doanh nghiệp quảng cáo.


Theo ông Đinh Quang Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam, ngành quảng cáo Việt Nam ngày càng phát triển, hiện nay cả nước đã có khoảng 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và các phương thức quảng cáo đang được thực hiện rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Tổng doanh thu bình quân hàng năm của ngành quảng cáo đạt 1 tỷ USD. 


Năm 2012, nhà nước đã ban hành luật quảng cáo tạo điều kiện pháp lý để ngành phát triển. Với mục tiêu Chính phủ giao cho đến năm 2020 doanh thu quảng cáo đạt 1,5 tỷ USD và năm 2030 đạt 3,2 tỷ USD. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò và sự đóng góp của ngành quảng cáo, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.


Ngành quảng cáo ngày càng phát triển càng giúp người dân tiếp cận đươc những sản phẩm chất lượng, có uy tín (ảnh minh họa).


“Tuy nhiên, trước những trăn trở của các thành viên Hiệp hội khi thực thi Luật Quảng cáo, các đại biểu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam sẽ sớm đề xuất các cơ quan quản lý sớm điều chỉnh, sửa đổi cơ chế, chính sách, văn bản hướng dẫn tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho ngành quảng cáo phát triển một cách bền vững, hoàn thành những mục tiêu đã đề ra”, ông Ngữ cho biết thêm.


Tại đại hội lần này, ông Đinh Quang Ngữ tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, Hiệp hội quảng cáo Việt Nam định hướng hoạt động và phát triển theo phương châm “Hợp tác – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ, phát triển hoạt động đồng đều trên các lĩnh vực; phát huy khai thác tiềm năng sáng tạo của hội viên để duy trì các sự kiện thường niên và mở rộng các hoạt động của Hiệp hội; tăng cường hợp tác, hội nhập quốc tế, nâng cao.


Ghi nhận thành tích xuất sắc của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam trong thời gian qua, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thừa quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội; đồng thời ông còn trao tặng nhiều kỉ niệm chương cho các cá nhân, tập thể đã có nhiều thành tích trong nhiệm kì qua.


Hoàng Tuyết

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản