Hòa Phát chào bán thêm 250 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết, dự kiến quý II/2017, Tập đoàn sẽ chào bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

Hoạt động luyện phôi thép tại nhà máy của Công ty. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Hội đồng quản trị Hòa Phát cam kết sẽ phân phối hết toàn bộ số cổ phiếu lẻ phát sinh, số cổ phiếu cổ đông không thực hiện quyền mua hay mua không hết với giá không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu. Số tiền tối thiểu thu được từ đợt phát hành không dưới 4.000 tỷ đồng. 

Đây là lần đầu tiên từ khi lên sàn chứng khoán, HPG thực hiện phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm huy động vốn thực hiện các dự án lớn để đạt mức tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới. Cam kết của Hội đồng quản trị Hòa Phát là sự đảm bảo cho thành công của đợt phát hành này. 

Lãnh đạo HPG cho biết, số tiền thu được qua đợt phát hành này sẽ được sử dụng để đầu tư dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất hoặc bổ sung vốn cho hoạt động của công ty. 


Số lượng chào bán dự kiến là 250 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu phổ thông, không hạn chế chuyển nhượng và phát hành cho cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách cổ đông do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam chốt tại ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền mua cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện quyền 5:1 (cổ đông sở hữu 5 cổ phiếu sẽ được quyền mua 1 cổ phiếu mới)...

Đức Dũng (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản