Giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường

Ngày 15/12/2010, tại Khách sạn Grand PLAZA, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy - Hà Nội, được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Eurowindow phối hợp với hãng Technal (CH Pháp) và hãng sơn PPG (Mỹ) tổ chức hội thảo “Vách nhôm kính thế hệ mới – Giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cho các công trình cao tầng tại Việt Nam”.


Ở Việt Nam hiện nay, việc ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cho các công trình xây dựng không chỉ nhận được sự quan tâm của chủ đầu tư mà còn của cộng đồng và toàn xã hội. Năm 2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định 102 về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó có đề cập đến vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng. Ngày 14/4/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 79/2006/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2006 – 2015.


Giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường-Ảnh CTV


Tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà không chỉ góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng một cuộc sống văn minh, hiện đại phù hợp với mục tiêu của Chính phủ, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.


Tại Hội thảo Eurowindow giới thiệu việc sử dụng vách nhôm kính lớn – giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình cao tầng tại Việt Nam; Công trình sử dụng vách nhôm kính lớn Eurowindow với hiệu quả tiết kiệm năng lượng; Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong việc lựa chọn vật liệu chính cấu thành lên vách nhôm kính lớn như nhôm, kính; Năng lực, công nghệ sản xuất hệ vách nhôm kính lớn và khả năng đáp ứng nhu cầu của Eurowindow cho các công trình cao tầng tại Việt Nam hiện nay; Một số công trình tiêu biểu đã, đang thi công sử dụng sản phẩm cửa và hệ vách nhôm kính lớn Eurowindow. Phần thảo luận đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách mời. Theo đó, những nội dung được quan tâm nhất là: khả năng chịu tác động từ gió, bão, động đất của vách nhôm kính lớn; sự tương thích với đa dạng các mô hình kiến trúc; năng lực sản xuất và thi công vách nhôm kính lớn vào các công trình cao tầng của Eurowindow.


Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, sản phẩm cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn Eurowindow có chất lượng tốt, đạt các tiêu chuẩn trong kiến trúc xây dựng sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các công trình xây dựng. Qua đó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, toàn xã hội và hợp với chủ trương của Nhà nước.

H.P

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN