Cuộc thi an ninh mạng có quy mô toàn cầu tại Việt Nam

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 23/9, đại diện Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết: WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 sẽ là cuộc thi an ninh mạng có quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức.

Theo đó, vòng đấu loại của WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 sẽ chính thức được khởi động từ 24/10 và diễn ra liên tục trong vòng 24 giờ.


Trong vòng đấu loại trực tuyến này, các đội tham dự sẽ tham gia giải những câu hỏi thuộc chủ đề lỗ hổng bảo mật, dịch ngược, khai thác lỗ hổng phần mềm, điều tra số và phá mã. 10 đội xuất sắc nhất từ các quốc gia trên thế giới được chọn từ cuộc thi vòng loại trực tuyến sẽ tham dự vòng chung kết đối đầu trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 19/12 tới. Vòng chung kết giữa 10 đội được tổ chức theo hình thức đối đầu trực tiếp (tấn công/phòng thủ).


Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav giới thiệu nội dung cuộc thi.


Đây là lần đầu tiên WhiteHat Grand Prix mở rộng quy mô ra toàn cầu và cho phép đội thi từ các nước khác đăng ký tham dự nên cơ cấu giải thưởng của cuộc thi cũng được mở rộng. Cụ thể: 1 giải Nhất với trị giá tới 225 triệu đồng, 2 giải Nhì và 3 giải Ba với giá trị tiền thưởng lần lượt là 45 và 22,5 triệu đồng.


Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: Năng lực về an ninh mạng của Việt Nam được khẳng định từ lâu qua những sự kiện phát hiện lỗ hổng trên phần mềm nổi tiếng thế giới hay tìm ra nguồn gốc cuộc tấn công các website chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, diễn giả Việt Nam thường xuyên xuất hiện tại các Hội thảo uy tín như: Black Hat, Việt Nam cũng là quốc gia hiếm hoi có phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới. Với vai trò chủ nhà của WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, đây là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.


Để chuẩn bị cho cuộc thi có quy mô lớn này, trước đó, tháng 7/2015, Bkav đã thử nghiệm mở rộng cuộc thi an ninh mạng hàng quý ra phạm vi toàn cầu thay vì ở cấp quốc gia như các năm trước đó. Cuộc thi hàng quý đã thu hút 200 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Nga, Nhật…


Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 có chủ đề “Hello, VietNam”. Đây không chỉ là dịp để các chuyên gia an ninh mạng trên thế giới tham gia đua tài mà còn là cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam bởi mỗi phần thi đều gắn liền với các địa danh trên đất nước.
Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản