Cung cấp giải pháp quản lý cho giàn khai thác dầu khí của mỏ Tê Giác Trắng

HPS - nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell đã được lựa chọn để cung cấp công nghệ và giải pháp quản lý cho giàn khoan dầu khí thứ ba ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

Liên doanh điều hành Dầu khí Hoàng Long (HLJOC) sẽ vận hành giàn khoan đầu giếng TGT-H5 trong vùng mỏ Tê Giác Trắng , nằm ở bờ biển phía Nam của Việt Nam. Honeywell là nhà thầu chính, cung cấp dịch vụ quản lý và các giải pháp an toàn cho hai giàn khoan trước đây của HLJOC hiện đang hoạt động tại khu vực của mỏ Tê Giác Trắng.


Cùng với việc quản lý và chịu trách nhiệm kĩ thuật trọn gói cho dự án cấu trúc nổi của giàn khoan, Honeywell cũng sẽ lắp đặt một bộ quản lý và cung cấp giải pháp an toàn tích hợp của Honeywell, bao gồm một hệ thống mới chữa cháy phòng ngừa hở khí, nâng cao tính tự động hóa, mức độ an toàn của hệ thống mạng cũng như con người đồng thời cải thiện tính hiệu quả điều hành giàn khoan. Giếng TGT-H5 đã lên kế hoạch bắt đầu sản xuất vào quý IV/ 2015. Tổng sản lượng từ cả ba giàn khoan này được dự kiến sẽ lên tới 50.000 thùng dầu thô mỗi ngày.


Tiến sĩ Cù Xuân Bảo, Tổng Giám đốc Liên doanh điều hành Dầu khí Hoàng Long , cho biết: “Chúng tôi đã chọn Honeywell, không chỉ bởi công nghệ của họ, mà còn vì những kinh nghiệm và cam kết mà toàn bộ đội ngũ Honeywell mang lại cho dự án TGT-H5. Chúng tôi đã có những kinh nghiệm làm việc rất tốt đẹp với Honeywell trong hai dự án giàn khoan đầu giếng trước, TGT-H1 và TGT-H4, khi cả hai dự án đều được hoàn thành đúng hạn và phù hợp với ngân sách".

Hợp đồng mới sẽ bao gồm quản lý kĩ thuật và tích hợp với hai giàn khoan củaTê Giác Trắng là các tàu chuyên dụng khai thác, kho chứa và xử lý dầu thô (FPSO), vận hành quá trình sản xuất hydrocarbon từ các dàn khoan, được giám sát từ xa từ văn phòng của HLJOC tại TP HCM. Các công nghệ cụ thể được sử dụng tại dàn khoan H5 bao gồm Experion® PKS, C300 Controller, và Safety Manager.


MN

Tags:

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản