Công ty Thông tin M1 đón nhận “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” lần 2

Ngày 12/3 tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô (Hà Nội), Công ty Thông tin M1 thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ hai.

Trước đó, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” năm 1985.

Thượng tướng Trương Quang Khánh- Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng đã ghi nhận sự trưởng thành và những đóng góp của Công ty thông tin M1 cho nền quốc phòng Việt Nam. Sau 70 năm hoạt động, Công ty đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng doanh nghiệp từ chỗ trung đại tu các thiết bị thông tin quân sự, trở thành doanh nghiệp có khả năng nghiên cứu, nắm bắt khoa học công nghệ quân sự tiên tiến của thế giới để phục vụ sản xuất các thiết bị thông tin quân sự và đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao cho các binh chủng thuộc Bộ Quốc phòng.

Từ ngày 1/1/2010, từ một nhà máy trực thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc, Nhà máy M1 chuyển về đội hình của Viettel, đổi tên thành Công ty TNHH một thành viên thông tin M1. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác thông tin, lãnh đạo Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty M1 thực hiện mục tiêu: Tự chủ sản xuất để đảm bảo bí mật,trực tiếp nâng cao tiềm lực quốc phòng cho đất nước. Chỉ trong 4 năm, M1 đã nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công 11 loại khí tài thông tin vô tuyến điện quân sự đảm bảo thông tin liên lạc cấp chiến thuật, chiến dịch, chiến lược cho các đơn vị Lục quân, Phòng không – Không quân và Tăng thiết giáp.
 

Thượng tướng Trương Quang Khánh trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Công ty.


Tính đến cuối năm 2014, Công ty đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng hàng ngàn máy thông tin vô tuyến điện sóng ngắn, sóng cực ngắn với tiêu chuẩn chất lượng tương đương với một số cường quốc quân sự trên thế giới. Sự kiện đã được Chính phủ và Bộ Quốc phòng đánh giá cao vì đây là lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thành công máy thông tin quân sự, hoàn toàn làm chủ công nghệ đảm bảo tính chủ động, bí mật, an toàn và đem lại giá trị kinh tế cao, tiết kiệm cho ngân sách của Quân đội 46%/bộ máy.

Công ty Thông tin M1 còn là đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ thông tin. Từ năm 2003 đến nay, Công ty có 700 sáng kiến, ý tưởng, mang lại giá trị làm lợi trên 500 tỷ đồng. Bên cạnh những thành tựu về quân sự, M1 cũng khẳng định được sức mạnh của người lính trên mặt trận kinh tế. Từ năm 2003 đến năm 2014 doanh thu tăng 28 lần (từ 38,9 tỷ đồng năm 2003 lên 1.100 tỷ đồng năm 2014); ;ợi nhuận trước thuế tăng 73,6 lần; nộp ngân sách tăng 52 lần; thu nhập bình quân người lao động tăng 12 lần; đặc biệt từ năm 2012 đến năm 2014 doanh thu năm sau cao gấp đôi năm trước.


Minh Phương (Tin Tức/TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản