Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp

Ngày 8/4, tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình gặp mặt doanh nghiệp năm 2015 chủ đề Gắn kết cùng phát triểnvới sự tham gia của các Hội Doanh nghiệp và doanh nhân cùng gần 190 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh và các cơ quan chức năng, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm đối thoại, tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với các doanh nghiệp.


Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến và Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam tuyên dương 58 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, năm 2014 trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn song Bắc Ninh vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật với nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội nằm trong tốp đầu cả nước. Những thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Chương trình gặp mặt các doanh nghiệp là dịp để lãnh đạo tỉnh được nghe, chia sẻ với các doanh nghiệp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những đề xuất, hiến kế từ các doanh nghiệp. Từ đó, tỉnh kịp thời ban hành cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đúng với chủ đề “Gắn kết cùng phát triển”.


Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến hết 2014, Bắc Ninh có 7.535 doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với vốn đăng ký trên 106 nghìn tỷ đồng. Những bước phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp thời gian qua đã đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ở mức cao và ổn định, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện các chính sách an sinh xã hội... Tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế với nhiều khó khăn, vướng mắc, trong đó có tới 95% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là các doanh nghiệp nhỏ và vừa với những hạn chế về vốn, mặt bằng sản xuất, nguồn nhân lực, thiếu kiến thức, quản trị doanh nghiệp, thông tin thị trường, sức cạnh tranh thấp...


Trao đổi với các doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu và các văn bản chỉ đạo khác của Chính phủ và của tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch về chính sách, cơ chế quản lý. Rà soát, đơn giản hóa, loại bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, gây phiền hà cho doanh nghiệp và người dân. Tiếp tục giảm mạnh thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội.


Đối với các doanh nghiệp, trong bối cảnh hiện nay, cần dự báo thị trường từ đó hoạch định chiến lược, hướng đi phù hợp, tự nỗ lực sáng tạo, có liên kết, liên doanh, hợp tác của các doanh nghiệp tạo nên lợi thế trong cạnh tranh cao của thị trường, từng bước tạo nên thương hiệu doanh nghiệp Bắc Ninh. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục chung tay cùng tỉnh Bắc Ninh quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, giới thiệuvới bạn bè, đối tác của mình đến tìm hiểu, đầu tư vào Bắc Ninh.


Với phương châm “Gắn kết cùng phát triển ”, tỉnh Bắc Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi sự kinh doanh, nhất quán trong chính sách thu hút, hỗ trợ đầu tư, sát cánh cùng doanh nghiệp; đồng thời là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho doanh nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh hiệu quả.


Thái Hùng

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản