Các công ty Mỹ 'tố khổ' nạn ăn cắp bí mật thương mại của Trung Quốc

Ngày 3/10, đại diện một loạt công ty Mỹ đã cùng bày tỏ quan ngại về tình trạng đánh cắp bí mật thương mại ngày càng nghiêm trọng và khuyến nghị chính phủ có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn.

Phát biểu tại cuộc hội thảo do Phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) chủ trì, ông Jeremy Waterman, Giám đốc Phòng Trung Quốc thuộc Hội đồng Thương mại Mỹ (USCC), cho biết trong một năm rưỡi qua, việc tin tặc Trung Quốc thông qua các vụ tấn công mạng để đánh cắp các bí mật thương mại có giá trị, nhằm cả vào các tập đoàn và các công ty nhỏ, đã gia tăng một cách đáng ngại và gây thiệt hại lớn.


Ông Jeremy Waterman, Giám đốc Phòng Trung Quốc thuộc Hội đồng Thương mại Mỹ. Ảnh: Internet.


Trong vụ việc mới nhất, hai công dân Trung Quốc tại thành phố Kansas, bang Missouri của Mỹ đã bị cáo buộc mưu toan mua các bí mật thương mại bị đánh cắp của tập đoàn Pittsburgh Corning Corp. với giá 100.000 USD. Đầu năm này, tờ "Thời báo New York" (The New York Times) của Mỹ cho biết một nhân viên tại công ty năng lượng American Superconductor đã đánh cắp "tài sản trí tuệ" của hãng và bán cho một nhà sản xuất turbine của Trung Quốc.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch công ty Electron Energy Corp, ông Peter Dent nói rằng việc bảo vệ các công ty Mỹ trước các cuộc tấn công mạng từ tin tặc ở Trung Quốc là rất khó khăn, do vậy Chính phủ Mỹ nên có các hành động mạnh mẽ, trong đó có thể bao gồm cả các biện pháp trừng phạt thương mại đối với các chính phủ.


TTXVN/Tin Tức
Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản