Tin tặc đánh cắp lượng lớn tài liệu mật của NATO

Ngày 21/7, một nhóm tin tặc tự xưng là "Vô danh" thông báo họ đã xâm nhập và lấy được một số lượng lớn tài liệu mật của NATO.


Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.

Theo nhóm "Vô danh", họ đã lấy được khoảng 1GB tài liệu và các đường dẫn được loan tải của hai tài liệu ghi là "Tài liệu mật của NATO". Các tin tặc đã cho đăng một tin nhắn trên trang mạng xã hội Twitter với nội dụng: "Chào NATO, chúng tôi có thêm dữ liệu thú vị của các bạn". Tin nhắn này cũng tuyên bố nhiều tài liệu sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Một phát ngôn viên NATO nói liên minh này đã biết nhóm "Vô danh" lấy các tài liệu mật từ năm 2007 và 2008, đồng thời cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và mạnh mẽ lên án việc tiết lộ bất cứ tài liệu mật nào. NATO cho hay việc tiết lộ những tài liệu như thế có thể làm nguy hại cho các đồng minh, quân đội và người dân sống tại các quốc gia thành viên NATO.

Việc xâm nhập có chủ đích vào các tài liệu của NATO diễn ra hai ngày sau khi nhà chức trách Mỹ, Anh và Hà Lan bắt giữ 21 người bị cáo buộc phát động những cuộc tấn công phối hợp nhắm vào các công ty và tổ chức.

Quang Tuyến

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản