Báo chí cần đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm “Doanh nhân - doanh nghiệp dưới góc nhìn báo chí” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 15/6, các đại diện cho rằng: Nhà báo cần thực hiện đúng nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh mới.

Theo ông Nguyễn Văn Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải: Báo chí hiện nay đã đi vào mọi mặt đời sống xã hội. Riêng về mảng doanh nghiệp, doanh nhân, báo chí đã giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, phản ánh đường lối chủ trương của Đảng, cơ chế chính sách của Nhà nước, từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt để phát triển bền vững và nắm bắt xu hướng xã hội, có tầm nhìn sâu để phát triển.

"Với tư cách là doanh nhân, tôi luôn có thói quen vào mỗi buổi sáng vào các trang báo để nắm bắt thông tin. Tôi cho rằng cơ quan báo chí giúp doanh nghiệp phản ánh được nội tại của việc thực hiện chính sách tới cơ quan chức năng, từ đó có những chính sách phù hợp với thực tiễn của từng đối tượng doanh nghiệp", ông Thành nói.

Ông Thành đề xuất, báo chí cần hỗ trợ doanh nghiệp, giúp phát hiện, phanh phui những doanh nghiệp làm ăn không đúng đắn để tẩy chay, làm trong sạch, tạo điều kiện cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính được phát triển bền vững.

Còn ông Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo Việt Nam, nhận định: Báo chí có thể giúp doanh nghiệp nhận ra được những khiếm khuyết, sửa đổi để đưa ra được chiến lược kinh doanh tốt hơn. Ở chiều ngược lại, báo chí cũng rất cần doanh nghiệp bởi nếu không có doanh nghiệp thì báo chí sẽ không có thông tin.

"Vấn đề đạo đức của người làm báo đang thu hút sự quan tâm của báo giới và các nhà quản lý báo chí. Trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ xây dựng Bộ quy tắc về đạo đức của người làm báo. Đây là căn cứ giúp nhà báo triển khai thuận lợi công việc của mình", ông Lợi cho hay.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khẳng định, nhìn ở góc độ nào thì mối quan hệ giữa DN và báo chí đều có thể coi là mối quan hệ "WIN – WIN", nghĩa là cả hai bên đều thắng. Tuy nhiên, để thực sự WIN – WIN, cả hai phía cần phải gần nhau hơn, tôn trọng nhau hơn nữa.

Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản