Bắc Ninh: Hỗ trợ gần 300 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật

Trong 2 ngày, 9-10/7, tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVII đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Yên Phong nhằm hỗ trợ đầu tư cho dự án của Công ty Samsung Display và hỗ trợ chi phí đào tạo lao động là người Bắc Ninh với tổng số tiền gần 300 tỷ đồng. 
 
Các đại biểu kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVII.
 
Theo đó, gần 287 tỷ đồng để hỗ trợ 50% phí sử dụng hạ tầng cho 46,28ha đất dự án (mức hỗ trợ 620.000 đồng/m2). Đồng thời, tỉnh hỗ trợ 12 tỷ đồng chi phí đào tạo lao động đối với lao động là người Bắc Ninh với mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/lao động. Số lao động hỗ trợ không quá tổng số lao động Công ty TNHH Samsung Display sử dụng, dự kiến là 8.000 lao động. Công ty TNHH Samsung Display chỉ được hưởng hỗ trợ khi thực hiện đúng các cam kết về tiêu chí công nghệ cao tại hồ sơ dự án được Bộ Khoa học và Công nghệ chấp thuận; thực hiện đúng tiến độ triển khai dự án.
 
Mớiđây,UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án 1 tỷ USD vào Khu Công nghiệp Yên Phong cho Công ty TNHH Sungsung Display. Với dự án này, đã nâng tổng số vốn đầu tư đăng kýtại tỉnh Bắc Ninh đến thời điểm hiện tại là gần 9 tỷ USD. Dự án này sau khiđi vào hoạtđộngcó quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động với doanh thu hàng năm khoảng 6 tỷ USD.
 
Chủ tịch UBND Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết: Dự án của Công ty TNHH Sungsung Display được triển khai tại Khu công nghiệp Yên Phong với tính chất như dự án thành phần của Dự án Khu tổ hợp công nghệ Samsung sẽ góp phần hoàn thiện Khu tổ hợp công nghệ Samsung; đẩy nhanh quá trình phát triển ngành công nghiệp điện tử viễn thông, sớm đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm của ngành này tại Việt Nam và trở thành “Cứ điểm sản xuất toàn cầu hoàn chỉnh” của Tập đoàn Samsung. Từ đó tiếp tục xây dựng hình ảnh tốt về môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung.

 
Cùng với dự án của Công ty TNHH Samsung Electronics, dự án của Samsung Display sẽ đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh, tạo nhiều việc làm với thu nhập cao cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, dự án được triển khai sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, nâng cao tỷ lệ nội địa hoá của Khu Tổ hợp công nghệ Samsung và phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
 
Thái Hùng

loading...
loading...
Tin khác
  • Cơ quan nhà nước được thuê dịch vụ CNTT

    Cơ quan nhà nước được thuê dịch vụ CNTT

    15:52 ngày 08/07/2014

    Theo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp toàn thể lần thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) mới đây, các cơ quan nhà nước được thuê dịch vụ CNTT. Giải pháp này sẽ mở ra một thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp CNTT trong nước.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản