Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được vinh danh Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu của Bloomberg

Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50", đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet.

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50" (B50). 

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, một trong 50 lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu năm 2018. Ảnh: TTXVN

Trong danh sách này có ông Jerome Powell, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED); bà Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft; ông Ben Van Beurden, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Royal Dutch Shell; bà Chrystia Freeland, Ngoại trưởng Canada; bà Leanne Care, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành phụ trách quốc phòng, hàng không và an ninh của Tập đoàn Boeing; ông Cyril Ramaphosa, Tổng thống Nam Phi.... Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách trên, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tập đoàn Sovico , Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời, là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực của ngân hàng HDBank. Bà là cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng - Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế. Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và đây đều là các doanh nghiệp được đầu tư vốn hàng tỷ USD. Bà hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam. 

Ngoài Bloomberg, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ mới đây cũng công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, đứng thứ 3 là Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde và xếp sau đó là Chủ tịch & Tổng giám đốc hãng chế tạo ô tô General Motor, bà Marry Bara. 

Danh sách B50 tôn vinh 50 nhân vật hàng đầu đã làm thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong năm 2018. Danh sách này khác biệt với các danh sách quyền lực khác trên thế giới là những nhân vật được lựa chọn dựa trên các phương thức định lượng và đo đếm được từ các nguồn tài nguyên của đội ngũ 2.400 phóng viên, các dữ liệu và những phân tích độc quyền của Bloomberg. 

Hoạt động từ năm 1981 với trụ sở chính tại New York (Mỹ) bao gồm các kênh truyền hình, tạp chí, các kênh phân tích, dự báo và giao dịch hàng hoá... tập đoàn Bloomberg là kênh thông tin mà tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn.

Văn Khoa (TTXVN)
'The Bloomberg 50' với đại diện của Việt Nam đầu tiên là Tổng giám đốc Vietjet
'The Bloomberg 50' với đại diện của Việt Nam đầu tiên là Tổng giám đốc Vietjet

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới vừa công bố danh sách Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu “The Bloomberg 50” với đại diện của Việt Nam đầu tiên là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN