Agribank tài trợ Trường Tiểu học Ninh Chữ, Ninh Thuận

Ngày 2/1/2018, ông Phạm Gia Khương, Phó Giám đốc Agribank Ninh Thuận, cho biết: “Agribank Ninh Thuận vừa phối hợp cùng UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Ninh Chữ, Ninh Thuận. Đây là 1 trong 15 công trình an sinh xã hội do Agribank tài trợ kinh phí được thực hiện tại các địa phương trên cả nước trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2018)”.

Trường Tiểu học Ninh Chữ toạ lạc tại thị trấn Khánh Hải (huyện Ninh Hải), vùng ven biển của tỉnh Ninh Thuận. Trường được xây dựng mới có quy mô 2 tầng, 12 phòng học, tổng diện tích 6.114,6m2 cùng các hạng mục phụ trợ khác. 


Công trình có kinh phí xây dựng 13,5 tỷ đồng do Agribank tài trợ được khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Đây là 1 trong 15 công trình an sinh xã hội được Agribank tài trợ kinh phí thực hiện tại các địa phương trên cả nước trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank. 


Thông qua ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình trường học, Agribank mong muốn sẽ góp phần đem đến các thầy cô giáo, các em học sinh những điều kiện vật chất, tinh thần tốt hơn, nhất là trong việc chăm lo phát triển về thể chất, trí tuệ cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Ninh Chữ, Ninh Thuận do Agribank tài trợ kinh phí.

Phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, hàng năm Agribank dành kinh phí khoảng 400 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội được triển khai trên khắp cả nước. Tại Ninh Thuận, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, trong 5 năm gần đây, Agribank đã ủng hộ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, riêng năm 2017 đã ủng hộ 172 triệu đồng cho hoạt động này.


Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Chữ, đã bày tỏ niềm vui mừng và lòng biết ơn đối với lãnh đạo địa phương, đặc biệt là Agribank đã tài trợ xây dựng ngôi trường mới. Việc xây dựng công trình Trường Tiểu học Ninh Chữ giúp cho các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho huyện nhà. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò, là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.


Giám đốc Agribank Ninh Thuận Đinh Xuân Sơn cũng cho biết: “Nhận thức rất rõ vai trò, tầm quan trọng và tích cực phát huy trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn đối với cộng đồng, trong nhiều năm qua, Agribank Ninh Thuận đã triển khai nhiều hoạt động xã hội từ thiện và đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội dành cho giáo dục - đào tạo thông qua tài trợ kinh phí xây dựng trường học, trao tặng học bổng, tặng chăn ấm các em học sinh vùng cao… Tại Ninh Thuận, toàn thể cán bộ viên chức lao động tích cực, hăng hái tình nguyện đóng góp nhiều ngày lương để xây dựng các quỹ từ thiện “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Quỹ vì người nghèo”… góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”.


Đăng Giới/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản