Xiaomi và Oppo sẽ sử dụng chip 5G mới nhất của Qualcomm

Hai thương hiệu điện thoại đang tăng trưởng nhanh của Trung Quốc là Xiaomi và Oppo ngày 3/12 cho biết sẽ sử dụng chip 5G mới nhất của nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Qualcomm Inc trong các thiết bị chiến lược của mình từ đầu năm 2020.

Chú thích ảnh
Triển lãm 5G tại gian hàng của Qualcomm ở Triển lãm điện tử tiêu dùng, Las Vegas, Nevada, Mỹ, ngày 10/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Xiaomi Corp và Oppo cho hay sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 của Qualcomm trong các thiết bị mà các hãng dự định sẽ tung ra trong quý I/2020. Xiaomi và OPPO dự định sẽ thông báo thông tin này tại Hội thảo Qualcomm được tổ chức tại Hawaii (Mỹ).

Theo công ty nghiên cứu IDC, Xiaomi và Oppo, đều có trụ sở tại Trung Quốc, là các nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ tư và thứ năm thế giới trong quý III/2019. Hai hãng này cũng trở thành khách hàng chính của Qualcomm, trong đó mỗi bên chiếm hơn 10% trong doanh thu 24,2 tỷ USD của nhà sản xuất chip này. Các khách hàng lớn khác của Qualcomm gồm có Apple Inc và Samsung Electronics Co Ltd.

Qualcomm có kế hoạch tiết lộ đầy đủ chi tiết của mạch vi xử lý điện thoại di động mới nhất của mình tại sự kiện ở Hawaii. Chip này sẽ bao gồm các tính năng cho sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như xác định các chủ thể trong những bức hình được lưu trữ trên điện thoại thông minh, cũng như một modem để kết nối mạng 5G, mà được tung ra trong năm nay và năm tới. Hệ thống 5G dự kiến sẽ nhanh hơn so với mạng 4G hiện nay.

Qualcomm cũng cho hay chip Snapdragon 765, có giá thấp hơn giá chip Snapdragon 865 và thường được sử dụng trong thiết bị tầm trung, sẽ bao gồm kết nối 5G nhằm phổ biến công nghệ này trên các điện thoại giá rẻ. Ngoài ra, để bán chip máy tính và modem dành cho điện thoại di động, Qualcomm cũng đang cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất điện thoại sử dụng nhiều linh kiện khác của mình như chip ăng-ten cho kết nối mạng 5G.

Để thúc đẩy các nỗ lực này, cùng ngày Qualcomm thông báo sẽ bắt đầu bán “các mô-đun” chứa một số loại chip khác nhau cho các nhà sản xuất điện thoại. Các mô-đun này được cho là sẽ giúp giảm thời gian thiết kế thiết bị mới cho các thương hiệu điện thoại.

Minh Hằng (TTXVN)
MediaTek tung chip 5G mới cạnh tranh với Qualcomm
MediaTek tung chip 5G mới cạnh tranh với Qualcomm

Nhà cung cấp chip MediaTek Inc, có trụ sở tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), ngày 29/5 đã giới thiệu loại chip mới sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G) là 5G SoC dành cho các loại điện thoại thông minh cao cấp, hiệu năng cao nhằm cạnh tranh với đối thủ “sừng sỏ” Qualcomm Inc (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN