Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger

Ngày 20/4, Viettel cho ra mắt ứng dụng OTT Mocha Messenger với những tính năng độc lạ. Ngoài những tiện ích cơ bản của các ứng dụng nhắn tin thông thường như: Nhắn tin văn bản (text), chat nhóm, gửi tin nhắn thoại, gửi hình ảnh, danh thiếp, Mocha Messenger còn có thêm các tính năng nổi bật mà các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường không có.


Cụ thể, với tính năngCùng nghe nhạc”, khách hàng có thể vừa chat vừa cùng nghe một bài hát với bạn bè hoặc người thân, giúp cuộc trò chuyện sinh động và giàu cảm xúc. Phát triển tính năng này, Viettel đã tích hợp Mocha với mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn để khách hàng có thể nghe được hàng triệu bài hát trên kho nhạc lớn nhất nhì Việt Nam. Với tính năng này, Viettel là đơn vị đầu tiên giới thiệu tính năng Cùng nghe nhạc, trở thành nhà mạng viễn thông duy nhất tại Việt Nam và thế giới có tính năng OTT độc đáo này.


Ngoài ra, Mocha Messenger còn sở hữu tính năng Voice sticker (nhãn dán âm thanh). Thay vì chỉ có hình ảnh như các bộ sticker trên các ứng dụng nhắn tin khác, bộ sticker của Mocha còn có thêm âm thanh với nhiều hình ảnh và câu thoại thú vị, cá tính. Các bộ sticker liên tục được làm mới và chất hơn để phục vụ khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.


Theo Viettel, Mocha SMS cũng là một điểm nhấn thú vị của ứng dụng (hiện chỉ áp dụng cho thuê bao di động Viettel). Người dùng Mocha được miễn phí 05 tin nhắn SMS mỗi ngày để nhắn tin đến các thuê bao Viettel khác chưa cài Ứng dụng Mocha Messenger.

Dù ra đời sau, nhưng Viettel đã chọn cho mình cách làm riêng, đi sâu vào việc sáng tạo các tính năng mới, chú trọng tới nhu cầu giải trí và làm giàu cảm xúc hơn cho các cuộc trò chuyện của người dùng.


Chia sẻ về OTT đầu tiên của nhà mạng Viettel, ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Media – Viettel Telecom (đơn vị phát triển ứng dụng Mocha Messenger) cho biết: Mocha là ứng dụng ra đời khi các ứng dụng khác trên thị trường đã có nhiều thế mạnh về tính năng thoại và nhắn tin OTT. Vì vậy, Viettl quyết định chọn cho mình con đường hoàn toàn khác biệt với mong muốn đem lại những trải nghiệm lạ, độc đáo cho người dùng. Viettel sẽ tận dụng tối đa các thế mạnh của nhà mạng để đưa các tính năng, tiện ích phong phú vào ứng dụng này”.


Cũng theo ông Hải, sắp tới, Viettel không chỉ cải tiến các tính năng hiện có của Mocha Messenger mà còn tiếp phát triển các tính năng tích hợp khác dựa trên kho dịch vụ nội dung số phong phú mà nhà mạng này đang sở hữu như âm nhạc, phim ảnh, tin tức, game, giáo dục, y tế…. theo hướng rich-content. Người dùng Mocha bên cạnh việc sử dụng các tiện ích cơ bản còn có thể biết bạn mình nghe gì, đọc gì..., qua đó, tăng thêm sự tương tác giữa người dùng với nhau.


C.Thủy

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản