Sharp cải cách hoạt động để giảm lỗ

Theo nhật báo kinh doanh Nikkei, công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Sharp (Nhật Bản) đang xem xét bán một phần các hoạt động chủ chốt trong bối cảnh Sharp tìm cách khắc phục tình trạng thua lỗ.
 

Sharp đã gặp một số thiệt hại hồi đầu tháng 8/2012 với việc cổ phiếu của hãng giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm qua tại thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản), sau khi thông báo mức thua lỗ hàng quý lớn và cảnh bảo hãng sẽ phải tiếp tục đối mặt và cần phải nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian tới.


Sharp đang xem xét bán một phần các hoạt động chủ chốt trong bối cảnh tìm cách khắc phục tình trạng thua lỗ. Nguồn: Internet.


 

Như một phần kế hoạch cải cách toàn bộ hoạt động, Sharp đang cân nhắc kế hoạch xây dựng một nhà máy ở miền trung Nhật Bản để sản xuất các tấm nền để làm màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm cả điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad của Apple.

Ngoài ra, Sharp cũng xem xét dự định có thể bán các nhà máy lắp ráp máy thu hình ở Nam Kinh (Trung Quốc) và Mexico cho Hon Hai Precision (vùng lãnh thổ Đài Loan).

Trước đó, Sharp cho biết có kế hoạch tiếp tục cắt giảm lực lượng lao động sau khi hồi đầu tháng này thông báo sẽ cắt giảm 5.000 việc làm, tương đương 9% lực lượng lao động toàn cầu của hãng, vào ngày 31/3/2013 để thay đổi tình hình kinh doanh hiện đang gặp khó do tác động tiêu cực từ sự sụt giảm của doanh số bán máy thu hình.

Sharp cảnh báo mức lỗ ròng dự kiến của hãng có thể lên tới 250 tỷ yên (3,15 tỷ USD) trong tài khóa 2012, cao hơn nhiều mức lỗ 30 tỷ yên dự kiến trước đó, do các điều kiện kinh doanh khó khăn trong quý I/2012 và tính tới các chi phí tái cơ cấu hoạt động.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản