Nhu cầu DRAM giảm báo hiệu thời hậu máy tính cá nhân

Máy tính cá nhân không còn là vị trí trung tâm của thế giới công nghệ. Các nhà cung cấp DRAM đang chuyển hướng sang những thị trường đang mở rộng nhanh chóng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Hình minh họa. Nguồn: quantrimang.com.vn

Theo số liệu thống kê của IHS iSuppli, trong quý II/2012, lần đầu kể từ khi máy tính cá nhân xuất hiện trển thị trường, thiết bị này không còn chiếm quá 50% doanh thu DRAM - thêm một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp điện toán đang chuyển sang kỷ nguyên hậu máy tính cá nhân.

Thị phần của DRAM cho mảng máy tính cá nhân luôn chiếm trên 50% kể từ những năm 1980, khi máy tính còn là thiết bị mới mẻ và doanh số đang bùng nổ.

Như vậy, máy tính cá nhân đã mất thị phần "quá bán" của thị trường DRAM, “đánh dấu một cột mốc quan trọng và sự xuất hiện của kỷ nguyên mới trong công nghệ".

Theo chuyên gia phân tích Clifford Leimbach của IHS, sự xuất hiện của thời kỳ hậu máy tính cá nhân không có nghĩa là mọi người sẽ ngừng sử dụng máy tính cá nhân, hay không nhất thiết là thị trường máy tính cá nhân sẽ ngừng mở rộng.

Thời kỳ hậu máy tính cá nhân có nghĩa là, máy tính cá nhân không còn ở trung tâm của thế giới công nghệ nữa - và chúng ta đang thấy quyền bá chủ của máy tính cá nhân trong chuỗi cung ứng điện tử bị xói mòn. Chỉ riêng máy tính cá nhân không còn tạo ra nhu cầu, giá cả và xu hướng công nghệ của thị trường nữa.

Ông Leimbach cho biết các nhà cung cấp DRAM đang chuyển hướng tập trung cho những thị trường mới đang mở rộng nhanh chóng, gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

DRAM chỉ là một trong vài dữ kiện cho thấy, ngành công nghiệp máy tính cá nhân đang mất dần ảnh hưởng.TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản