Nhà sản xuất tăng thêm bảo mật cho WeChat

Giai đoạn đầu khi mới phát triển, WeChat được người dùng chú ý vì khả năng thoại hay nhắn tin miễn phí với bạn bè. Khi ấy, việc WeChat có thể dễ dàng mở rộng số lượng bạn bè hay dễ dàng đăng nhập bằng điện thoại, dễ dàng kết nối, tìm kiếm bạn bè bằng các tính năng đi kèm như Nhìn quanh hay Lắc điện thoại để kết bạn lại chính là điểm mạnh của ứng dụng này.


Trước rất nhiều ý kiến trái chiều về độ bảo mật, khả năng bí mật thông tin người dùng, khả năng xác định vị trí người dùng của tính năng Nhìn quanh (Look Around) hiện nay, các nhà quản lý WeChat vừa công bố thông tin gia tăng chức năng bảo mật cho ứng dụng trò chuyện, nhắn tin trên điện thoại di động này.


Cụ thể, để những kết nối thực hơn, người sử dụng được khuyến khích kết nối an toàn trong đời thực bằng việc giới thiệu chức năng kết bạn thông qua scan mã QR, được tắt chế độ hiển thị trạng thái đang trên mạng hay không, cung cấp cho người gửi báo cáo trạng thái nhận/đọc tin nhắn. Một số cài đặt cá nhân cũng được tích hợp như không cho phép thành viên khác trong mạng tìm kiếm và kết nối với ID của người dùng trên WeChat, cho phép lựa chọn đối tượng gửi thông điệp khi cập nhật các trạng thái của cá nhân.


Kể từ khi ra mắt sản phẩm WeChat năm 2011, WeChat đã có đến 60 lần nâng cấp. Động thái này của các nhà phát triển ứng dụng nhằm khẳng định độ an toàn của ứng dụng có 200 triệu người trên thế giới sử dụng.

 

PV

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản