Nga yêu cầu Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác đặt cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ nước này 

Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor ngày 26/5 thông báo Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác phải đặt cơ sở dữ liệu về người dùng Nga trên lãnh thổ nước này trước ngày 1/7 nếu không sẽ bị phạt lên tới 18 triệu ruble (245.100 USD).

Chú thích ảnh
Biểu tượng của các nền tảng mạng xã hội trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng 4, Hiệp hội người dùng mạng xã hội và tin nhắn Nga yêu cầu Roskomnadzor kiểm tra vụ việc Facebook để rò rỉ dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng, trong đó có 10 triệu người dùng Nga.

Nga đang siết chặt các quy định với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội. Google và Facebook đã bị phạt ngày 25/5 vì không xóa nội dung bị cấm tại Nga trong khi Twitter bị phạt giảm tốc độ đường truyền kể từ tháng 3. Roskomnadzor cho biết Facebook và Twitter đã bị 4 triệu ruble mỗi mạng xã hội trong tháng 2/2020 vì vi phạm luật dữ liệu Nga.

Apple, Samsung và PayPal nằm trong số hơn 600 công ty nước ngoài đã đặt cơ sở dữ liệu tại Nga.
Nga cũng đang xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng tại nước này nếu không sẽ bị phạt như cấm quảng cáo.

Thúc Anh (TTXVN)
Ấn Độ yêu cầu các mạng xã hội bỏ cụm từ ‘biến thể Ấn Độ’
Ấn Độ yêu cầu các mạng xã hội bỏ cụm từ ‘biến thể Ấn Độ’

Chính phủ Ấn Độ đã kêu gọi các mạng xã hội xóa bài đăng có cụm từ “biến thể Ấn Độ” sau khi Bộ Y tế nước này cho rằng cụm từ gây hiểu nhầm và không có cơ sở khi liên hệ nó với biến thể virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN