Nâng cao hợp tác CNTT&TT giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 21/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT - TT) đã tổ chức Hội nghị hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) Việt Nam - Hàn Quốc và Diễn đàn kinh doanh CNTT&TT Việt Nam - Hàn Quốc.


Hội nghị có sự tham gia của 200 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các trường đại học, hiệp hội và các DN lớn CNTT&TT Việt Nam - Hàn Quốc. Các đại biểu đã được nghe giới thiệu về chiến lược và chính sách CNTT&TT Việt Nam, chính sách phát triển Chính phủ điện tử thông minh của Hàn Quốc; hệ thống thuế điện tử của Hàn Quốc và Dự án hợp tác CNTT giữa hai bên.


Các đại biểu dự Diễn đàn kinh doanh CNTT&TT Việt Nam - Hàn Quốc cũng được nghe giới thiệu về môi trường kinh doanh CNTT&TT của Việt Nam, Hàn Quốc, vai trò thúc đẩy, xúc tiến kinh doanh của các hiệp hội. Các đại biểu Hàn Quốc đã đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam và bày tỏ sự quan tâm đến triển vọng hợp tác với các đối tác Việt Nam thông qua quá trình tham gia thực hiện các đề án lớn của Việt Nam về phát triển CNTT&TT.


Sau phiên khai mạc Hội nghị hợp tác CNTT&TT Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc Maeng Hyung Kyu và Bộ trưởng Bộ TT - TT Nguyễn Bắc Son đã dự Lễ khai mạc Trung tâm truy cập thông tin Internet tại Đại học Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Đây là dự án có quy mô lớn, đã được triển khai ở trên 30 quốc gia với mục tiêu góp phần thu hẹp khoảng cách số, hỗ trợ công tác tin học hóa cho cộng đồng như: Đào tạo về CNTT, truy cập miễn phí Internet tốc độ cao, cơ sở vật chất để tổ chức hội nghị, hội thảo.

 

Minh Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN