Năm 2020: Dịch vụ tài chính di động cải thiện đời sống hơn 2 tỷ người

Các tổ chức tư vấn quốc tế về tài chính ngân hàng dự báo: các dịch vụ tài chính di động sẽ cải thiện cuộc sống của 2 tỷ người ở các nước đang phát triển vào năm 2020 và sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các nước này.

Theo số liệu của Nhóm tư vấn Boston (Mỹ), trong thời gian từ nay đến năm 2020, các dịch vụ tài chính di động có thể góp phần tăng 3-5% GDP của các nước đang phát triển. Tiến trình tiếp cận các dịch vụ tài chính được cải thiện thông qua các dịch vụ tài chính di động sẽ thúc đẩy ý thức kinh doanh và kiến tạo thêm việc làm.

Ảnh: Internet


Hiện 72% dân số các nước đang phát triển không được tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Các công ty viễn thông đã bắt đầu đầu tư phát triển hệ thống thanh toán di động ở châu Á và châu Phi, cho phép người tiêu dùng không chỉ hưởng các tiện ích thanh toán thiết yếu mà còn tham gia các chương trình tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm thông qua điện thoại di động. Các dịch vụ tài chính di động có thể giúp tránh được các cú sốc kinh tế, thảm họa thiên nhiên hay tình trạng khẩn cấp về y tế…..

Nhóm tư vấn TMC.net (Mỹ) nhấn mạnh, trong bối cảnh các nước mới nổi đã có gần 2,5 tỷ người sử dụng điện thoại di động, thì dịch vụ tài chính di động sẽ là công cụ mạnh để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển .

Anh Tuấn

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản