Mua sắm sành điệu với iCoin của VNPT

Thịtrường thương mạiđiện tử ởViệt Nam thời gian qua liên tục phát triển, với sự nở rộcủa các website kinh doanh hàng hóa vàdịch vụtrực tuyến.


Trong quátrình đó, một nhu cầu bức thiết luôn đặt ra cho cảbên bán vàbên mua đó làphải cómột kênh thanh toán an toàn vàuy tín để đảm bảo không xảy ra các trường hợp lừađảo, tranh chấp… trên các giao dịch trực tuyến.


Ảnh internet


Trên thực tế, đã cónhiều hình thức thanh toán trực tuyến được ra mắt đểđáp ứng nhu cầuđó (Internet Banking, ví điện tử, SMS… nhưng giải pháp này hiện vẫn chưa phổbiến vàcũng cónhững bất tiện nhất định và ở thờiđiểm hiện tại chưa cónhiều người sửdụng.


Kinh nghiệm trên thế giới cho thấy chỉcókênh thanh toán qua thẻcào di động làtiện dụng nhất, bởi hiện nay hầu nhưmỗi người đều ít nhất sởhữu một thuê bao di động. Đó cũng làxu hướng tất yếu của thanh toán trực tuyến tại Việt Nam, nhưng do những thách thức vềhạtầng kỹthuật, quy môkênh phân phối màchưa cónhiều nhàcung cấp mạnh dạn với hướng đi này.


Tận dụng các lợi thế sẵn có, VNPT đã nghiên cứu vàgiới thiệu dịch vụthanh toán trực tuyến iCoin vào cuối năm 2010. iCoin cho phép người mua nạp tiền từnhiều nguồn khác nhau để nhậnđược một lượng iCoin tương ứng trong tài khoản của mình tại cổng http://icoin.vn, sau đó sử dụng số dư iCoin của mình để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa do VNPT cung cấp trên cổng MegaPlus (http://vnn.vn), hay cổng thương mại điện tử Buyme (http://buyme.vn).


Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng iCoin để thanh toán nhiều dịch vụ hợp tác giữa VNPT với một số nhà cung cấp khác như: thư viện sách điện tử, phần mềm diệt virus Kaspersky, BKAV, gọi điện thoại VoIP giá rẻ, đấu giá trực tuyến, học trực tuyến, game trực tuyến… Một số cổng thanh toán lớn như sohapay, ngân lượng, bảo kim cũng đã sử dụng kênh kết nối thẻ cào di động của iCoin để gia tăng tiện ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán của mình.


VDC

loading...
loading...
Tin khác
  • Mở cửa thị trường viễn thông

    Mở cửa thị trường viễn thông

    10:41 ngày 28/04/2011

    Những ngày gần đây, xoay quanh vấn đề triển khai thực hiện Nghị định 25/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, dư luận đang có nhiều thông tin phân tích đa chiều về việc nghị định này sẽ có tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản