Điện thoại không bàn phím, không màn hình cho người già

Thông thường bọn trẻ tuổi “teen” thường đòi quà là những model điện thoại mới nhất nhân dịp Giáng sinh. Nhưng với việc tung ra loại điện thoại đặc biệt dành riêng cho người cao tuổi, nhiều ông bà của các em cũng sẽ muốn có món quà tương tự.


Chiếc điện thoại đơn giản sẽ hỗ trợ cho những người cao tuổi gặp khó khăn với những chiếc smartphone phức tạp.Một trong những món quà đặc biệt nhân dịp Giáng sinh năm nay là chiếc điện thoại không bàn phím và màn hình, với những chế độ thuận tiện nhất phục vụ những người cao tuổi, vốn e ngại công nghệ và thị lực đã kém.


Chiếc điện thoại có tên “My Phone” do công ty Age UK sản xuất chỉ có kích thước tương đương một chiếc thẻ tín dụng. Trên điện thoại không có bàn phím chữ cái và số thông thường hay màn hình. Thay vì bấm số để gọi điện, người dùng chỉ cần ấn một nút đề luôn tên của người thân.


“My Phone” có thể lưu 8 số điện thoại, do người dùng lựa chọn và được nhà sản xuất cài vào điện thoại sau khi nhận đặt hàng. Trên điện thoại này cũng hai nút ghi rõ ràng chữ “Trả lời” và “Bật/tắt”.


Giao diện cực kỳ đơn giản này giúp người già có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại mà không cần phải học cách sử dụng một chiếc smartphone màn hình chạm phức tạp. Họ có thể liên lạc với con cháu chỉ bằng một nút ấn mà không cần phải qua danh bạ.


“My Phone”, có giá 55 bảng, sẽ ra mắt với 11 màu sắc khác nhau và pin dùng trong 5 ngày, lâu hơn nhiều so với những chiếc smartphone.


Theo nghiên cứu của Age UK, 70% số người trên 65 tuổi tại Anh sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, tỉ lệ này giảm xuống chỉ còn 50% với những người tuổi trên 75, chủ yếu do gặp khó khăn khi sử dụng những chiếc điện thoại thông thường.T.H

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản