Apple trình làng 3 mẫu iPhone mới trong tháng 9

Ngày 29/8, tập đoàn công nghệ Apple đã gửi thư mời dự sự kiện truyền thông giới thiệu các mẫu iPhone mới trong tháng 9 tới.

Chú thích ảnh
Logo mới in trên thư mời của Apple. Ảnh: Apple

Sự kiện dự kiến tổ chức vào ngày 10/9 tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, bang California (Mỹ).

Tương tự như những lần giới thiệu sản phẩm trước, thư mời không nêu chi tiết sự kiện của Apple sẽ thực sự thảo luận nội dung gì. Trong thư mời cũng công bố hình ảnh logo phiên bản mới: quả táo cắn dở quen thuộc chia thành từng tầng màu sắc. Khẩu hiệu trong thư mời lần này là "Chỉ bằng cách đổi mới".

Trước đó, Apple thông báo giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong sự kiện lần này, bao gồm hai mẫu “Pro” thay thế iPhone XS và iPhone XS Max. Hai mẫu Pro được cho là sẽ có tính năng thu video mới và camera cải thiện.

Cụ thể, theo lời đồn đoán từ giới truyền thông và chuyên gia công nghệ, các mẫu iPhone 11 Pro có thể có 3 camera phía sau, trong đó camera thứ 3 là ống kính cực rộng. iPhone 11 thông thường sẽ được nâng cấp thành một camera sau trang bị 2 ống kính.

Báo Bloomberg dự đoán với tính năng video mới, iPhone 11 giúp người sử dụng có thể “để chế độ hiệu ứng, thay đổi khuôn định dạng khi đang quay video trực tiếp”.

Một số tính năng khác như nhận diện ID khuôn mặt nhiều góc hoặc có Apple Pencil (Bút Apple) đi kèm mẫu thiết kế ốp điện thoại mới cũng là hai trong số tin đồn phổ biến nhất về thiết kế mới của iPhone 11.

Trong liên tiếp 7 năm qua, Apple luôn cho ra mắt các mẫu iPhone mới trong sự kiện 10/9. Tuy nhiên, năm nay giới công nghệ sẽ chứng kiến một sự khác biệt khi Jony Ive –  chuyên gia thiết kế bao năm qua được ví là "trái tim sáng tạo" của Apple - không còn đóng vai trò then chốt tại sự kiện lần này. Tháng 6 vừa qua, Apple thông báo Ive sẽ rời khỏi tập đoàn sau 30 năm gắn bó.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Công dân EU dùng iPhone vẫn chờ đợi ứng dụng về Brexit
Công dân EU dùng iPhone vẫn chờ đợi ứng dụng về Brexit

Diễn biến vụ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) không chỉ gây hỗn loạn trong lĩnh vực chính trị và kinh tế của nước này, mà nó còn gây ra sự chia rẽ về mặt công nghệ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN