Apple tạm ngừng bán các mẫu đồng hồ thông minh mới nhất tại Mỹ

Ngày 18/12, Tập đoàn công nghệ Apple thông báo sẽ tạm ngừng bán một số mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch tại Mỹ trong khi tiếp tục cuộc tranh chấp liên quan tới bằng sáng chế công nghệ đo nồng độ oxy trong máu.

Chú thích ảnh
Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra 2 được bày bán tại cửa hàng ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 22/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Apple cho biết động thái trên là nhằm chuẩn bị trước cho trường hợp “lệnh loại trừ có giới hạn” của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) vẫn được giữ nguyên. Theo đó, Apple quyết định tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 trên trang web của hãng từ ngày 21/12 và tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ sau ngày 24/12. Hai mẫu Apple Watch này ra mắt hồi tháng 9 năm nay. 

 Động thái của Tập đoàn Apple diễn ra hơn 1 tháng sau khi USITC khuyến nghị cấm nhập khẩu các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vi phạm bản quyền công nghệ do hãng Masimo phát triển.

Theo đó, ngày 26/10, USITC đã ban hành “lệnh loại trừ có giới hạn”, có hiệu lực sau 60 ngày, trừ khi chính quyền Tổng thống Joe Biden phủ quyết lệnh này. Nếu chính quyền Tổng thống Biden không bác bỏ, lệnh này sẽ có hiệu lực từ sau Giáng sinh. 

USITC ban hành “lệnh loại trừ có giới hạn” trên sau khi nhận được đơn khiếu nại của hãng công nghệ y tế Masimo vào giữa năm 2021, trong đó cáo buộc Apple Watch vi phạm công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của công ty này về sử dụng tín hiệu ánh sáng đo nồng độ oxy trong máu. Sau khi USITC đưa ra quyết định trên, Apple cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án liên bang và cho rằng Masimo đã khiếu nại sai mục đích nhằm ngăn chặn một sản phẩm có khả năng cứu sống hàng triệu người tiêu dùng Mỹ, đồng thời quảng bá cho sản phẩm đồng hồ thông minh của Masimo. Apple cho biết đội ngũ nhân viên của hãng này đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đi đầu với các tính năng về an toàn, sức khỏe và thể chất. 

Hồi cuối năm 2022, Apple cũng đã tiến hành 2 vụ kiện vi phạm bằng sáng chế đối với Masimo, cáo buộc công ty này sao chép công nghệ Apple Watch.

Minh Anh (TTXVN)
EU điều tra kho ứng dụng của Apple và Google
EU điều tra kho ứng dụng của Apple và Google

Phóng viên TTXVN tại Brussels cho biết ngày 14/12, Liên minh châu Âu (EU) đã yêu cầu các hãng công nghệ Apple và Google cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách họ xác định rủi ro liên quan đến các kho phần mềm tương ứng của hai hãng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN