Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 của Nhật Bản đạt gần 90%

Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng đối với bệnh COVID-19 của Nhật Bản đạt khoảng 90% tại các khu vực dân cư lớn sau làn sóng dịch do biến thể Omicron mới đây. Đây là kết quả một nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu chính sách Tokyo, đăng tải ngày 27/9, đánh giá về mức độ miễn dịch tại 12 tỉnh đông dân nhất của Nhật Bản. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nghiên cứu, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng này có được là nhờ hiệu quả của các chiến dịch tiêm phòng vaccine và cả miễn dịch tự nhiên ở người sau khi đã nhiễm bệnh. Người dân ở các địa phương Tokyo, Osaka và Okinawa chủ yếu có kháng thể là do đã mắc bệnh, đặc biệt trong làn sóng dịch thứ 7 đạt đỉnh vào tháng 8 vừa qua. 

Theo số liệu của Chính phủ Nhật Bản, khoảng 65% dân số Nhật Bản đã tiêm ít nhất 1 liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ tại Mỹ. Tuần trước, các cơ sở y tế Nhật Bản đã bắt đầu triển khai tiêm liều vaccine tăng cường là loại vaccine được điều chỉnh nhằm vào biến thể Omicron.

Thúc Anh (TTXVN)
Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10
Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế. Các biện pháp y tế được loại bỏ đối với khách du lịch bao gồm yêu cầu cách ly, sử dụng ứng dụng ArriveCan, xét nghiệm COVID-19 và chứng nhận tiêm phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN