Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày tại Yên Bái lần đầu vượt ngưỡng 100 ca

Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái, từ 18h ngày 10/1 đến 18h ngày 11/1/2022, tỉnh ghi nhận thêm 101 ca mắc COVID-19 mới. Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới trong ngày tại Yên Bái vượt ngưỡng 100 ca.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đáng lưu ý, trong đó có 48 trường hợp phát hiện qua lấy mẫu giám sát tại Công ty Thỏ Nipponzoki Việt Nam tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn. Ngoài ra, phát hiện thêm 5 trường hợp mắc trong cộng đồng, cụ thể: 1 trường hợp tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn; 1 trường hợp ở xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình; 2 trường hợp tại xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ; 1 trường hợp tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Số ca mắc mới trong ngày của tỉnh Yên Bái còn bao gồm 28 trường hợp là F1 đã được cách ly trước đó cùng 20 trường hợp đi từ vùng có dịch về và đã được cách ly theo quy định.

Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 của tỉnh, tính đến 18h ngày 11/1, tỷ lệ tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đối với người từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 96,8%, tiêm 2 mũi đạt 91,1%. Đối với người trên 18 tuổi, tỷ lệ đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt trên 99%; tiêm từ 2 mũi trở lên đạt 97%. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái tiếp tục khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K;  tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên; tiêm vét, tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi. Người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID để khai báo y tế, quét mã QR-CODE, nhận thông tin tiêm chủng và kết quả xét nghiệm COVID-19. Thường xuyên quét mã QR-CODE khi đến nơi làm việc và các khu vực công cộng, quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú...  

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cũng khuyến cáo các hộ gia đình trên địa bàn có người thân từ ngoại tỉnh về nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cần báo cáo cho chính quyền địa phương để tổng hợp, nắm bắt. Người dân sử dụng PC-COVID quét mã QR, khai báo y tế tại các điểm hỗ trợ, khi di chuyển về địa phương đến trạm y tế nơi lưu trú để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Người dân cũng được khuyến cáo không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội; kịp thời phản ánh với các cơ quan chức năng các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19; khi thấy có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác… hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị.

Việt Dũng (TTXVN)
Yên Bái ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay
Yên Bái ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Theo thông cáo báo chí ngày 3/1/2022 của Sở Y tế Yên Bái - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái, từ 18h ngày 2/1 đến 18h ngày 3/1/2022, tỉnh Yên Bái ghi nhận thêm 64 ca mắc COVID-19 mới. Đây là số ca mắc mới trong một ngày cao nhất từ trước đến nay tại tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN