Trao quà cho học sinh vùng lũ Mường Tè

Ngày 12/8, Câu lạc bộ “Những tấm lòng vàng hướng về Lai Châu” phối hợp với Công ty TNHH Kinh doanh thương mại Hoa Ngọc Lan (Hà Nội) và Câu lạc bộ “Trái tim Lai Châu” tổ chức trao quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả, xã biên giới Mù Cả, huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu).

Chú thích ảnh
Thành viên Câu lạc bộ Trái Tim Lai Châu trao quà cho học sinh trường Tiểu học PTDTBT Mù Cả, huyện Mường Tè.

Đoàn đã trao những vật dụng cần thiết phục vụ cho năm học mới và công tác nuôi dạy bán trú của nhà trường với tổng giá trị gần 100 triệu đồng gồm: Sách giáo khoa, cặp sách, vở viết, hơn 450 chiếc áo đồng phục các loại, chăn, gối, xoong nồi, bát đĩa, khay đựng thức ăn…

Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả Trần Xuân Hạnh cho biết, cuối tháng 6 vừa qua, do mưa lớn kéo dài gây ra lũ ống, lũ quét đã làm thiệt hại nặng nề cho người dân. Đặc biệt, thiên tai đã phá hủy hoàn toàn điểm trường tiểu học tại bản biên giới Phìn Khò (thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả). Bước vào năm học mới, công tác giáo dục của Nhà trường đang gặp phải rất nhiều khó khăn, cần sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đặng Thị Loan, Trưởng đoàn từ thiện - Thành viên Câu lạc bộ “Những tấm lòng vàng hướng về Lai Châu” chia sẻ: Đợt mưa lũ, sạt lở đất đá vừa qua, Lai Châu đã thiệt hại lớn về con người và tài sản, người dân rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng vàng trong cả nước. Để chung tay, góp phần giảm bớt những khó khăn của thầy và trò Nhà trường, Câu lạc bộ đã kêu gọi những nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ những vật dụng cần thiết, phục vụ cho năm học mới và công tác nuôi dạy chăm sóc bán trú của nhà trường.

Đây là món quà có ý nghĩa lớn của những tấm lòng hảo tâm dành cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả trước thềm năm học mới. Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên kịp thời để các thầy cô và học sinh khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác dạy và học.

Tin, ảnh: Quý Trung (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản