Thêm điểm truy cập Internet cho ba huyện nghèo của Lào Cai

Ông Mai Lương Thuấn - Giám đốc Bưu chính viễn thông Lào Cai cho biết: Bưu chính viễn thông Lào Cai đã phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai đầu tư xây dựng ba điểm truy cập Internet cho thanh niên tại ba huyện đặc biệt khó khăn: Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương. Các điểm Internet này được đặt tại các trường trung tâm như: THCS xã Tà Chải (huyện Bắc Hà); THCS xã Bản Mế (huyện Si Ma Cai) và THCS xã Pha Long (huyện Mường Khương). Mỗi điểm được trang bị 6 bộ máy tính kết nối mạng LAN và Internet, 1 máy in, 6 bộ bàn, ghế máy tính và các trang thiết bị phụ trợ khác. Đồng thời, VNPT Lào Cai cũng hỗ trợ miễn phí 1 năm cước sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao.

Các điểm Internet này sẽ giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn có cơ hội được học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, góp phần phổ biến và nâng cao kiến thức khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, Internet.

Hương Thu

loading...
loading...
Tin khác
  • “Chém mở cửa” – Tục lạ trong lễ cưới người Cill

    “Chém mở cửa” – Tục lạ trong lễ cưới người Cill

    09:20 ngày 09/09/2011

    Là một trong những tộc người thiểu số có số lượng dân cư khá đông, địa bàn cư trú của người Cill vẫn phổ biến là những vùng rừng núi xa xôi so với các tộc người khác. Khi cuộc sống ngày càng vươn tới văn minh hiện đại thì cộng đồng người Cill vẫn giữ được những nét bản sắc văn hóa độc đáo.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản