Thắp sáng đường quê vùng cao biên giới

Ngày 25/12, tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức lễ gắn biển công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, với sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức gắn biển công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu với trị giá 125 triệu đồng. 

Ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Chương trình là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) và tháng “Tri ân khách hàng” năm 2019 do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam phát động. Chương trình hướng tới những địa bàn vùng cao biên giới nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với đồng bào các dân tộc thiểu số; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.  

Tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, công trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai với tổng kinh phí khoảng 125 triệu đồng với các hạng mục công trình: Sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu của 28 cột điện, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội bản với chiều dài hơn 130m...

Trưởng bản Lao Khô Tráng Lao Khai cho biết: Lao Khô là bản vùng cao biên giới của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Từ năm 2002, người dân ở đây đã được hưởng điện lưới quốc gia, nhưng nhờ có công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” mới có hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội bản. Công trình này không chỉ giúp đem ánh sáng đến với người dân từ nhà ra ngõ, mà còn góp phần bảo đảm an toàn giao thông, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Anh Vừ Lao Thào, trú tại bản Lao Khô bộc bạch: Từ ngày gia đình anh được hưởng điện lưới Quốc gia, cuộc sống đã có sự thay đổi rõ rệt. Anh có thể sử dụng các thiết bị, máy móc để phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, các con, cháu cũng có đủ ánh sáng để học tập. Nay có thêm hệ thống chiếu sáng tuyến đường nội bản, địa phương cơ bản đã có đủ điện – đường – trường – trạm, cuộc sống và sinh hoạt của người dân nơi đây sẽ ngày càng văn minh và thuận tiện hơn.

Chú thích ảnh
Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Sơn La đã trao tặng 47 phần quà trong chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương” cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu với trị giá 25 triệu đồng.

Dịp này, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Sơn La đã trao tặng 47 phần quà trong chương trình “Trao niềm tin, gửi yêu thương” tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, trị giá 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Diệp Anh (TTXVN)

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản