Thái Nguyên: Biểu dương già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu

Ngày 14/6, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức biểu dương 50 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu là đồng bào dân tộc thiểu số, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.


Thái Nguyên là tỉnh miền núi có 8 dân tộc sinh sống. Dân tộc thiểu số chiếm 27% dân số toàn tỉnh, tập trung ở 1.990 xóm, bản thuộc 5 huyện miền núi, vùng cao. Số người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có gần 2.000 người. Qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực vượt khó, vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống mọi mặt của vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến vượt bậc. Năng lực sản xuất được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh hàng năm...


Có được kết quả trên, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, còn có sự nỗ lực vươn lên của đồng bào các dân tộc thiểu số, mà điển hình là các già làng, trưởng bản, người có uy tín, những người am hiểu phong tục tập quán của đồng bào, những hạt nhân tích cực tuyên truyền, vận động bà con dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; đã bằng uy tín, vốn sống thực tiễn và trách nhiệm của mình, góp phần giáo dục các thế hệ con cháu gìn giữ thuần phong, mỹ tục, nề nếp trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.


Thu Hằng

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản