Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Sơn La

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), ngày 12/11 Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, một trong những đơn vị tiêu biểu về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng với nhân dân Bản Hun, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN


Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, ông Cà Văn Inh, Trưởng ban công tác Mặt trận bản Hùn đã báo cáo những kết quả trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của địa phương. Bản Hùn hiện có 220 hộ dân; người dân trong bản hoàn toàn sản xuất nông nghiệp, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nên năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa ngày càng được nâng cao, đời sống kinh tế của người dân từng bước ổn định. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của bản là 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,81%.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bản có 1 y tá, 2 cộng tác viên dân số; 100% trẻ trong độ tuổi đều được tiêm chủng, tham gia bảo hiểm y tế; người cao tuổi được khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại trạm y tế theo định kỳ. Phong trào văn hóa, thể thao tại bản thường xuyên được duy trì với 2 đội văn nghệ quần chúng; toàn bản có trên 180 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. nhiều năm liền, bản Hùn không có người nghiện ma túy, không có các tệ nạn xã hội khác.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết của bản Hùn, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay, vươn lên về mọi mặt của nhân dân các dân tộc bản Hùn và xã Chiềng Cọ. Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương sự cố gắng, đoàn kết của người dân bản Hùn vì đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Để bản làng ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý chính quyền và Mặt trận Tổ quốc bản Hùn, xã Chiềng Cọ tiếp tục phát huy nguồn lực tại chỗ cũng như sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp; tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa tại bản làng, đảm bảo vệ sinh môi trường ở nơi sinh sống. Đặc biệt, cần tăng cường thực hiện dân chủ tại địa phương, mọi người dân được bàn bạc và tham gia hoạt động của cộng đồng. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc nhở cán bộ và nhân dân các dân tộc ở bản Hùn, xã Chiềng Cọ giữ gìn những nét văn hóa truyền thống; đoàn kết, giúp đỡ nhau, cùng đưa đời sống văn hóa, kinh tế của địa phương ngày càng đi lên.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" của bản Hùn, xã Chiềng Cọ.
Lê Hữu Quyết (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản