Nà Cài thêm niềm vui năm học mới

Năm học mới 2015-2016, điểm trường Đin Chí - trường Tiểu học Nà Cài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đón niềm vui có được 2 phòng học kiên cố và các trang thiết bị học tập của một phòng học đạt chuẩn.

Năm học mới 2015-2016, điểm trường Đin Chí - trường Tiểu học Nà Cài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đón niềm vui có được 2 phòng học kiên cố và các trang thiết bị học tập của một phòng học đạt chuẩn. Nhng bc tường, mái ngói cũ kĩ khi xưa đang dần thay sắc mới cùng các em vượt qua những mưa lũ.

Yên Châu là một trong những huyện miền núi thường chịu ảnh hưởng của mưa lớn và lũ quét. Bởi vậy, việc đi lại và học tập của các em học sinh cũng vô cùng khó khăn. Trường Tiểu học Nà Cài chỉ gồm 5 phòng học trong điều kiện vô cùng thiếu thốn đã xuống cấp sau từng đợt bão lũ. Trong suốt mùa mưa lũ, cả thầy cô và 68 học sinh đều là người dân tộc Mông, Thái... lại nơm nớm lo sợ những cơn bão bất ngờ ‘tập kích’.


Bởi thế, Nà Cài đón chúng tôi bằng hơn 2km đường sình lầy, dấu vết còn lại của trận mưa miền núi hôm qua, khiến xe ô tô không thể đi qua. Cả đoàn tình nguyện lại xuống xe đi bộ mang theo mấy chục bao tải và thùng quà tặng cho thầy cô và các em học sinh, chút bánh kẹo để liên hoan với bà con dân bản.

Khi đoàn tình nguyện “Vì thế hệ tương lai” đến với Nà Cài, người dân ở đây lần đầu tiên có điện từ chiếc máy phát điện đi mượn. Nhờ đó, các em học sinh được nghe các bài hát thiếu nhi từ chiếc loa thùng cũ kỹ đoàn mang theo. Việc điểm trường Đin Chí lần đầu tiên có được phòng học kiên cố khiến người dân nơi đây vô cùng xúc động và họ đã tập trung ở đây từ sáng sớm để chứng kiến lễ khánh thành phòng học mới.

Tình cảm của nhân dân, cả các em nhỏ và người dân nơi đây đều được các tình nguyện viên tham dự chương trình chụp và in ảnh để tặng lại. Những cụ già nhận được tấm ảnh có lẽ là lần đầu tiên có của mình mà mắt cũng rưng rưng.


Đọng lại trong lòng chúng tôi cho đến tận khi rời mảnh đất giáp biên của Sơn La về cuộc sống thường nhật là hình ảnh của các em học sinh miền núi trong những chiếc váy xòe, đeo trên vai chiếc ba lô mới cùng những nụ cười trong trẻo trên môi, nét rạng ngời trong mắt. Chia sẻ khi nào cũng là điều hạnh phúc.

Qua 6 năm thực hiện cải thiện môi trường học tập tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước, đến nay, chương trình “Canon – Vì thế hệ tương lai” đã đến được với 45 trường tiểu học để hỗ trợ xây mới phòng học, trang bị các thiết bị dạy và học cho nhà trường, thầy cô và các em học sinh vùng khó.L.S
 • Vùng cao sẵn sàng cho năm học mới

  Vùng cao sẵn sàng cho năm học mới

  Duy trì được sĩ số học sinh, tăng tỷ lệ học chuyên cần trong năm học ở các trường vùng cao đã khó khăn, việc vận động học sinh đến trường sau hè còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, với nỗ lực của các thầy cô giáo cùng sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể, đến nay cơ sở vật chất...

 • 'Vì thế hệ tương lai' đến với học sinh khó khăn Lào Cai

  'Vì thế hệ tương lai' đến với học sinh khó khăn Lào Cai

  Giáo viên và học sinh tại Điểm trường Trang, trường Tiểu học số 2 Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã nhận bàn giao 2 lớp học mới cùng nhiều trang thiết bị học tập khác từ dự án xã hội “Vì thế hệ tương lai”.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản