Gìn giữ nghệ thuật Khmer Nam Bộ

Trong những năm qua, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh, đã trở thành cái nôi đào tạo các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật Khmer, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Khmer.

Các lớp học của Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh, thu hút rất đông con em đồng bào dân tộc theo học.


Theo đánh giá của lãnh đạo trường, những thí sinh trúng tuyển và nhập học của trường đạt chất lượng cao, có năng khiếu và kỹ năng biểu diễn tốt.

Các em được học những điệu múa truyền thống của dân tộc Khmer, qua đó góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc mình.


Bên cạnh đó, các em còn có niềm đam mê đối với nghệ thuật dân tộc, nhất là ngành biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer Nam Bộ. Đặc biệt, các sinh viên sau khi ra trường đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, xây dựng, bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất, tâm hồn của mỗi người con Khmer nói riêng và người Việt Nam nói chung. 

Một buổi luyện tập làn điệu múa dân gian theo bài hát “Cấy lúa” (Chriêng Stung Srâu).


Dàn nhạc Ngũ âm là linh hồn trong các buổi biểu diễn nghệ thuật Khơme được các sinh viên khoa Ngôn ngữ trường Đại học Trà Vinh luyện tập và sử dụng một cách thành thạo.


Sinh viên được các thầy cô khoa ngôn ngữ tận tình hướng dẫn sử dụng nhạc cụ.


Một buổi tập múa làn điệu dân gian Khơme kết hợp với dàn nhạc Ngũ âm.


Lưu An Nhiên - Trọng Đạt – TTXVN
Tin khác
  • Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số

    Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số

    09:11 ngày 09/12/2018

    Sau 2 năm triển khai, Đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2025” đã góp phần trang bị cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có đủ kỹ năng cơ bản trong sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề để các em học tập, lĩnh hội chương trình giáo dục phổ thông một cách tốt nhất.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản