Đồng bào Rục ở Quảng Bình an toàn dù vẫn bị nước lũ chia cắt

Tại tỉnh Quảng Bình, trong khi tại nhiều địa phương khác nước lũ đã rút, tình hình đã trở lại bình thường thì ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, đồng bào Rục ở các bản Ón, Mò O Ồ Ồ, Yên Hợp vẫn đang ở trong tình trạng bị chia cắt do lũ lụt.

Theo Trung tá Trịnh Thanh Bình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 585, thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình dù bị nước lũ chia cắt, nhưng đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa vẫn an toàn. Để phá thế bị cô lập, trong những ngày qua, Đồn Biên phòng 585 phối hợp với UBND xã Thượng Hóa tổ chức chuyên chở bằng ca nô, thuyền máy hàng trăm chuyến, giúp người dân qua lại những điểm ngập… Với phương châm không để đồng bào khó khăn trong lũ lụt, Đồn Biên phòng 585 và huyện Minh Hóa cũng đã thực hiện cứu trợ cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa hơn 4 tấn gạo và đang chuẩn bị trợ cấp thêm 4 tấn nữa trong tuần tới.

Nhằm phòng chống dịch bệnh thường xảy ra trong mùa mưa lũ, Đồn Biên phòng 585 vừa cử cán bộ xuống từng bản, làng ở xã Thượng Hóa để giúp đỡ, hướng dẫn đồng bào vệ sinh thôn, bản theo tinh thần nước rút đến đâu làm vệ sinh xong đến đó.

Mạnh Thành

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản