Đồng bào Chu Ru (Lâm Đồng): Mong Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số

Từ sáng sớm 12/1, ông Ya Tuân (ảnh) - đảng viên người dân tộc Chu Ru ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), đã mở ti vi chờ xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.


Ngắm nhìn sự háo hức, hồi hộp của người đảng viên ở tuổi 50 này, chúng tôi thấy được niềm tin của đồng bào với kỳ Đại hội này của Đảng.

Khi được hỏi về tâm tư, nguyện vọng của đồng bào về Đại hội Đảng lần này, Ya Tuân hồ hởi nói: “Từ sau ngày giải phóng đến nay, qua nhiều kỳ Đại hội, mình thấy Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số. Cứ mỗi kỳ Đại hội là thêm một lần đồng bào mình có cuộc sống tốt hơn.

Đảng giúp đồng bào mình hiểu hơn, làm tốt hơn việc đoàn kết các dân tộc nên riêng ở huyện Đơn Dương này đồng bào Chu Ru mình có gần 30.000 người, ai cũng đoàn kết, chăm lo làm ăn, góp sức phát triển địa phương.


Đảng cũng có nhiều chương trình đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho đồng bào, đầu tư xây nhà, phát triển kinh tế, làm đường giao thông, làm công trình nước sạch... như nguyện vọng của đồng bào nên ai cũng vui và ngày càng tin vào Đảng”.

Cũng theo Ya Tuân, thật lòng từ trong bụng, bà con ai cũng mong sao cho Đảng, Nhà nước mình ngày càng mạnh hơn, tốt hơn, làm được nhiều việc hơn cho dân vì lâu nay nhờ có Đảng, Nhà nước mà dân mình không còn khổ như xưa nữa, nhiều nhà giờ giàu có rồi. “Vì vậy, lần Đại hội này, không chỉ những đảng viên như mình, mà hầu hết bà con đều rất quan tâm.

Đồng bào mình mong Đại hội lần này sẽ tiếp tục quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số”. Được biết, mong muốn lớn nhất của đồng bào là Đảng tiếp tục có những chủ trương, chính sách phát triển đời sống mọi mặt cho đồng bào như đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi, giao thông, hỗ trợ sản xuất bằng vốn và kỹ thuật, ưu tiên giao khoán rừng cho đồng bào quản lý bảo vệ, ưu tiên khám chữa bệnh...


Bà con mong muốn Đại hội này cũng sẽ thúc đẩy mạnh việc giáo dục, đào tạo và bố trí việc làm, bố trí cán bộ đồng bào các dân tộc thiểu số nhiều hơn nữa, để bà con có điều kiện phát triển hơn, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước.

Phan Văn Đông

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản