Đồng bào Chăm chuẩn bị đón Tết Ramưvan

Tết Ramưvan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (tỉnh Ninh Thuận) năm 2013 được tổ chức trong các ngày 7, 8, 9/7. Đây là lễ hội quan trọng nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Hồi tại Ninh Thuận.


Tết Ramưvan của đồng bào Chăm tại Ninh Thuận gồm các lễ tảo mộ, cúng gia tiên, chay niệm tại các chùa, thánh đường và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các cơ sở thờ tự, các vị chức sắc, tín đồ và bà con người Chăm Hồi giáo Ninh Thuận đang sửa sang nhà cửa, chuẩn bị "cỗ bàn" cho 3 ngày Tết; gấp rút chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ lễ hội tại các khu vực trung tâm.


Để Tết Ramưvan diễn ra vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các huyện, thành phố trong tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở thờ tự, các vị chức sắc và tín đồ Hồi giáo tổ chức Tết Ramưvan; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, nhân sĩ trí thức và các gia đình chính sách tiêu biểu ở địa phương.

 

Điện lực Ninh Thuận chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ điện cho các cơ sở trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động hóa văn nghệ, thể thao phục vụ Tết cổ truyền của đồng bào Chăm Hồi giáo.

 

Đức Ánh

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản