Đồng bào Chăm An Giang đón mừng tháng ăn chay Ramadan Hồi lịch 1433

Ngày 7/7 tại Thánh đường Masjid Jamiul Azhar (xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang), lãnh đạo tỉnh An Giang đã đến chúc mừng tháng ăn chay Ramadan Hồi lịch 1433 của đồng bào Chăm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Huỳnh Thế Năng đã biểu dương những đóng góp của bà con đồng bào dân tộc Chăm trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch Huỳnh Thế Năng ghi nhận, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Chăm đã gương mẫu làm tốt trách nhiệm, đồng thời là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với tín đồ Hồi Giáo Chăm trong tỉnh. Ban Đại diện đã hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng Nhà nước, đoàn kết lương giáo, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, xây dựng xóm, ấp Chăm an ninh trật tự.


An Giang hiện có trên 12.500 tín đồ theo đạo Hồi Islam, sống tập trung ở 9 xóm, ấp Chăm của 5 huyện An Phú, Châu Phú, Phú Tân, Châu Thành và thị xã Tân Châu, sinh hoạt tại 12 thánh đường và 15 tiểu thánh đường. Việc thực hiện “Tháng ăn chay Ramadan” có ý nghĩa rất quan trọng, các tín đồ Hồi giáo Chăm An Giang từ 15 tuổi trở lên tuân thủ hành đạo, nhịn ăn, không rượu chè, cờ bạc, mại dâm, ma túy, đóng góp lương thực và trích 2,5% tổng nguồn thu nhập/năm để làm công tác xã hội từ thiện giúp đỡ người nghèo khó; có điều kiện hành hương về thánh địa Mécca. “Tháng ăn chay Ramadan” còn có mục đích để tín đồ Hồi giáo tập trung đông đủ về các thánh đường để gặp gỡ, thăm hỏi, cùng nhau rèn luyện đức tin, tu tâm dưỡng tính không làm điều xấu.

 

Thu Trang

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản