Để trẻ em dân tộc có Tết Trung thu

Ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La, vẫn còn nhiều trẻ chưa được hưởng niềm vui đón Trung thu.


Các em nhỏ của bản Nà Hạ, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La), hầu như không biết gì về Tết Trung thu. Vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình, những em nhỏ ở đây đã sớm phải theo bố mẹ đi làm nương, làm rẫy, lớn lên cùng cây ngô, cây sắn. Em Lò Văn Quý, mới học lớp 5, kể: “Hôm nào nghỉ học em phải lên nương làm ngô cùng cha mẹ từ sáng sớm cho đến tối mịt. Em ao ước có một chiếc đèn ông sao vào dịp Trung thu thì hay biết mấy.” Còn em Hoàng Thị Như, học sinh lớp 3 chia sẻ: “Từ bé đến giờ, em chưa từng được ai tặng đồ chơi ngày Trung thu, em cũng thích có đồ chơi để đón trăng rằm.”


Ông Hoàng Văn Hường, Trưởng bản Nà Hạ, xã Nà Ớt cho biết, trong bản có gần 30 em trong độ tuổi thiếu nhi. Cuộc sống lam lũ, vất vả đã sớm cuốn bọn trẻ vào vòng xoáy mưu sinh, không có điều kiện để được hưởng Tết Trung thu.


Theo ông Trần Xuân Hội, Phó Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La: Để các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa có Tết Trung thu vui vẻ, hàng năm, đơn vị đều tổ chức đi thăm và tặng quà. Tuy mỗi suất quà không lớn nhưng cũng đã góp phần làm cho ngày Tết của các em có ý nghĩa hơn.


Công Luật

Tin khác
  • Ấn phẩm báo chí góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

    Ấn phẩm báo chí góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi

    20:22 ngày 23/01/2019

    Ngày 23/1, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Quyết định số 59/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng về “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2019 - 2021. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) trủ trì hội nghị.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản