"Cùng rửa tay với xà phòng nâng cao sức khỏe bản làng"

Dự án "Cùng rửa tay với xà phòng nâng cao sức khỏe bản làng" do Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), Quỹ Unilever Việt Nam (nhãn hàng Lifebuoy) và Sở Y tế Bắc Giang phối hợp tổ chức, sẽ được triển khai từ năm 2012 tại 53 xã thuộc 5 huyện Yên Thế, Yên Dũng, Tân Yên, Hiệp Hòa và Việt Yên (Bắc Giang).

Dự án nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới thay đổi hành vi của người dân tại 53 xã này về việc vệ sinh cá nhân, cụ thể là rửa tay bằng xà phòng, để phòng chống dịch bệnh, cải thiện điều kiện dinh dưỡng của trẻ em. Chương trình cũng nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ y tế xã trong hoạt động truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Cụ thể, sẽ lồng ghép truyền thông rửa tay bằng xà phòng vào các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia về tiêm chủng mở rộng và Dự án phòng chống suy sinh dưỡng trẻ em đang được triển khai tại tỉnh Bắc Giang. Định kỳ 3 tháng một lần sẽ tổ chức ngày hội "Cùng rửa tay với xà phòng nâng cao sức khỏe bản làng" với các hoạt động như đưa đoàn bác sĩ về khám bệnh, tư vấn và phát xà phòng, thuốc miễn phí cho người dân tại địa phương, kết hợp với tuyên truyền về vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng. Ngoài ra, sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ trạm y tế xã về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng trẻ em.

Để kêu gọi sự vào cuộc của cộng đồng với hoạt động này, trong chương trình hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10", BTC đã quyết định sẽ hỗ trợ 1.000 đồng trên mỗi phiếu cam kết rửa tay bằng xà phòng của cộng đồng, để góp vào quỹ thực hiện chương trình "Cùng rửa tay với xà phòng nâng cao sức khỏe bản làng". Được biết, chương trình hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10" diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM trong 1 tháng (15/9-15/10) tại 200 nhà hàng ăn nhanh của KFC và Loteria và 13 trường tiểu học, với việc cung cấp xà phòng, poster và bảng nhắc nhở rửa tay bằng xà phòng tại các địa điểm này.

Tin, ảnh: P.V

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản