Bảo đảm an ninh trật tự vùng biên giới Lai Châu

Pa Vây Sử là xã biên giới trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Xã có đường biên giới dài 7,5 km và là xã đặc biệt khó khăn, chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống còn nhiều thiếu thốn.

Đầu năm 2015, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Lai Châu được phân công phụ trách địa bàn xã vùng biên này, điều ấy đã và đang góp phần củng cố chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, người dân yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phòng cảnh sát PC64 thực hiện khảo sát bản khó khăn trong xã để xây dựng các bể chứa nước.


Để thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, phòng PC64, Công an tỉnh Lai Châu đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật; tích cực tham gia quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, việc xây dựng các tổ an ninh thôn bản đã giúp lực lượng bám nắm được tình hình và chủ động hơn trong các tình huống xảy ra.

Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh biên giới trên địa bàn xã Pa Vây Sử cơ bản ổn định; chưa phát hiện có sự ảnh hưởng của tuyên truyền “Nhà nước Mông”. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng và có hiệu quả... Tuy nhiên, vì là địa bàn biên giới nên tình trạng người dân vượt biên để đi làm thuê, lấy chồng nước ngoài vẫn xảy ra với 82 trường hợp trong quý I/2015...

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ củng cố chính trị, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, phòng PC64, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh khám và cấp phát hàng nghìn đơn vị thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc địa phương. Nhận thấy tình trạng thiếu nước và tích trữ nguồn nước không đúng quy cách ở một số bản trong xã, đơn vị đã tiến hành khảo sát vị trí để xây dựng các công trình bể chứa nước và các công trình an sinh, phúc lợi xã hội khác, dự kiến sẽ triển khai xây dựng các bể chứa nước tại hai bản khó khăn nhất ở Pa Vây Sử trong 6 tháng cuối năm 2015.Nguyễn Duy

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản