Quy trách nhiệm cá nhân nếu để người dân phản ánh thiếu thực phẩm trong 7 ngày phong toả

Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Kiểm tra giấy vận chuyển hàng vào khu vực "vùng xanh" tại một điểm chốt ở khu dân phường Xuân Hà. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, đến thời điểm này, các đơn vị, địa phương cơ bản đã chuẩn bị kỹ các khâu trong 7 ngày dừng hoạt động toàn thành phố, chỉ còn một số điểm chưa thống nhất trong phối hợp giữa các sở ngành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết, chuẩn bị những vấn đề còn thiếu sót, kể cả làm xuyên đêm, để sáng 15/8 ra quân được thuận lợi, thể hiện quyết tâm; Công an thành phố tổ chức ra quân sớm, đến 8 giờ ngày 16/8 phát lệnh dừng hết hoạt động, nếu ai vi phạm thì phải xử lý nghiêm.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị tất cả Ban Thường vụ các quận, huyện gửi báo cáo về Thường trực Thành ủy thông qua Văn phòng Thành ủy về việc triển khai thực hiện quyết định số 2788/QĐ-UBND của UBND thành phố, trong đó nêu rõ phân công trách nhiệm cho từng đồng chí cấp ủy viên phụ trách từng địa bàn, để gắn trách nhiệm các đồng chí này, căn cứ vào kết quả để đánh giá cán bộ đảng viên.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu các quận, huyện và sở ngành trong chỉ đạo phải đảm bảo 3 nhiệm vụ lớn gồm: Triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo đúng đối tượng, mức độ bao phủ, để làm cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn; các địa phương phải chịu trách nhiệm giám sát không để người dân không ra khỏi nhà. Công an thành phố báo cáo đánh giá địa bàn nào làm tốt và địa bàn nào không làm tốt, công khai việc xử lý vi phạm phòng, chống dịch; Sở Công thương và các địa phương đảm bảo cung ứng thực phẩm cho người dân.

“Nếu hàng ngày tổng đài 1022 nhận phản ánh của người dân về việc cung ứng thực phẩm, mà các lực lượng chức năng kiểm tra đúng người dân đang thiếu, cung ứng không đúng không đủ, kể cả cung ứng rau héo, thịt cá thối thì phải quy trách nhiệm cá nhân, xem đó là lỗi của ai”. Ông Quảng nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Xe lưu động với pa nô và loa phát thanh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân trên các tuyến phố, khu dân cư ở Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông tin, tính từ 13 giờ ngày 14/8 đến 13 giờ ngày 15/8, Đà Nẵng ghi nhận 79 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 33 trường hợp đã được cách ly, 34 trường hợp cách ly tại nhà, 3 trường hợp trong khu phong tỏa, 9 trường hợp hợp chưa được cách ly. Đà Nẵng có 2 chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao là các khu vực phong toả tại quận Sơn Trà và Chợ Đầu mối Hòa Cường. Như vậy tính từ ngày 10/7, thành phố ghi nhận 1.779 trường hợp mắc COVID-19.

Trong ngày 15/8, Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm 50.231 lượt người; hiện đang thực hiện cách ly, giám sát 2.965 trường hợp F1 và 5.102 trường hợp F2; đang điều trị 1.129 bệnh nhân, 35 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện; các quận huyện đã xử phạt 13 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch.

* Chiều 15/8, tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group đã trao gói hỗ trợ trị giá 45 tỷ đồng mua lương thực, thực phẩm và kit xét nghiệm COVID-19 để tiếp sức Đà Nẵng chống dịch. Cụ thể, Tập đoàn Sun Group sẽ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 30.000 hộ dân nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng, tặng 100.000 kit test nhanh COVID-19 và 1.400 tấn rau, củ, quả tươi dùng trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Những trường hợp được ra ngoài khi Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố
Những trường hợp được ra ngoài khi Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố

Ngày 14/8, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 2788/QĐ-UBND về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN