Đà Nẵng tăng cường hợp tác trong hoạt động quản lý thông tin, báo chí

Chiều 25/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng và Cục Báo chí (Bộ Thông tin &Truyền thông) đã ký kết Chương trình phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí và đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

Chú thích ảnh
Sở Thông tin và Tuyền thông thành phố Đà Nẵng và Cục Báo chí thực hiện lễ ký kết Chương trình phối hợp thông tin tuyên truyền giai đoạn 2020-2025. 

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Bộ và thành phố Đà Nẵng trong hoạt động quản lý thông tin, báo chí. Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị, Cục Báo chí có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan giúp lãnh đạo địa phương hỗ trợ báo chí phát triển đúng quy định pháp luật và định hướng, quản lý chặt chẽ văn phòng đại diện, phóng viên thường trú.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tin tưởng, các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo sự phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông và thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố trong công tác tuyên truyền, đưa tin các sự kiện chính trị - xã hội của Đà Nẵng. Đặc biệt, trong thời điểm Đà Nẵng là tâm dịch, sự can đảm, không ngại khó khăn của đội ngũ làm báo đã nhanh chóng đưa thông tin chính xác, kịp thời để người dân thành phố nói riêng, người dân cả nước nói chung yên tâm về công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng chống dịch và đồng thuận, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn, trong thời gian tới, Cục Báo chí, Bộ Thông tin & Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng có sự phối hợp thuận lợi, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh phát triển lĩnh vực báo chí, mạng xã hội… UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng, địa phương phối hợp chặt chẽ, thân thiện và hợp tác tốt với các đơn vị báo chí vì sự phát triển chung của thành phố; đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để triển khai tốt các nội dung đã ký kết.

Qua 3 năm triển khai, chương trình hợp tác truyền thông giữa thành phố Đà Nẵng với các cơ quan báo chí đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Công tác truyền thông, quảng bá về thành phố Đà Nẵng được các cơ quan báo chí thực hiện chuyên nghiệp và hiệu quả; hình ảnh thành phố Đà Nẵng được đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế biết đến, đặc biệt là các nhà đầu tư.

Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện cung cấp trên 1.500 lượt thông tin cho các cơ quan báo chí, hợp tác truyền thông thực hiện tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đà Nẵng; tạo điều kiện và hỗ trợ cho trên 1.000 lượt phóng viên của cơ quan báo chí hợp tác tham dự, đưa tin tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng như: Hội nghị cấp cao APEC 2017; Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng; Chương trình Đối tác Thái Bình Dương; Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật; “Tọa đàm Mùa Xuân 2019”; Đại hội Quốc tế ngữ châu Á và châu Đại Dương lần thứ 9 (AK9); Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp tại Đà Nẵng lần thứ 4-SURF 2019...

Chú thích ảnh
Thông tấn xã Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân vì có thành tích trong triển khai hoạt động thông tin và quản lý báo chí. 

Ngoài ra, nhằm tuyên truyền về chủ đề “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, các cơ quan báo chí đẩy mạnh hợp tác truyền thông để xây dựng các chuyên đề, phóng sự, chuyên trang tuyên truyền, giới thiệu chương trình, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố đến các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Báo Đầu tư, Báo Thanh niên đã tổ chức chuyên đề chuyên sâu truyền thông về chương trình đẩy mạnh thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng với hơn 700 tin bài; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Sài Gòn giải phóng và các cơ quan báo chí khác thực hiện trên 1.000 tác phẩm báo chí…

Đặc biệt, trong 2 đợt dịch COVID-19 xảy ra tại Đà Nẵng, các cơ quan báo chí đã thực hiện hơn 6.000 tin, bài, phóng sự, liên tục cập nhật công tác phòng, chống dịch ở tâm dịch Đà Nẵng như những biện pháp quyết liệt, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch của thành phố; những mô hình hay, cách làm tốt, hạn chế, yếu kém trong công tác phòng, chống dịch được phản ánh kịp thời trên các phương tiện truyền thông…

UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen 10 tập thể, cá nhân; Thông tấn xã Việt Nam tặng Bằng khen 3 tập thể, cá nhân; Đài Tiếng nói Việt Nam tặng Bằng khen 3 tập thể, cá nhân vì có thành tích trong triển khai hoạt động quản lý, thông tin báo chí.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng tôn vinh những gương sáng tiêu biểu năm 2020
Đà Nẵng tôn vinh những gương sáng tiêu biểu năm 2020

Tối 11/12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình gala tôn vinh các cá nhân và tập thể trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần 4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN