Sau một thời gian dài thi công cầm chừng vì thiếu mặt bằng, đến nay nhiều công trình có quy mô lớn, công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để bù đắp khối lượng.
Tại thành phố Đà Nẵng, từ những năm 2000 đến nay, thành phố đã triển khai xây dựng hàng nghìn căn hộ chung cư nhà ở xã hội cho thuê từ nguồn vốn đầu tư công. Thực tiễn cho thấy các khu nhà ở xã hội cho thuê đã góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho hàng nghìn hộ dân, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc cần khắc phục.
Sau khi sáp nhập, thành phố Đà Nẵng có 1.076 thôn và 3.080 tổ dân phố. Thành phố đang nỗ lực thực hiện Chỉ thị số 21/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố đảm bảo phù hợp với tiêu chí, điều kiện theo quy định của Chính phủ.
Ngày 5/6, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thông tin, đơn vị vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng xem xét điều chỉnh vị trí ga đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, từ vị trí dự kiến tại phường Hòa Khánh (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang cũ) về vị trí mới tại khu vực nút giao đường Quốc lộ 14B và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (cách vị trí cũ khoảng 5 km về phía Đông Nam).
Từ ngày 31/5 đến ngày 3/6, đoàn công tác Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng, do ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu, đã có các buổi làm việc với Tập đoàn Artelia, Tổng công ty Đường sắt Quốc gia Pháp (SNCF) và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nhằm tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đô thị, giao thông công cộng và hạ tầng kỹ thuật. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở: Xây dựng, Ngoại vụ, Văn phòng UBND thành phố, Ban Quản lý dự án hạ tầng kỹ thuật và Viện Quy hoạch xây dựng.
Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng được hợp nhất thành thành phố Đà Nẵng mới.
Không dừng ở mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp theo phong trào, Đà Nẵng đang có tham vọng lớn hơn là trở thành nơi hội tụ của dòng vốn công nghệ, các mô hình đổi mới sáng tạo và cơ chế thử nghiệm mới của nền kinh tế số.
Ngày 25/5, Phó Giám đốc Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng Phan Duy Anh cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất tái định cư tại một số khu tái định cư chưa có giá đất trên địa bàn thành phố.
Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 27/02/2026 về Điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Trước các chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố đang đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho các dự án tăng tốc, sớm về đích.
Từ sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bên cạnh tập trung cho giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công đường ven biển Võ Chí Công, thành phố Đà Nẵng, đang đẩy nhanh tiến độ đưa dự án về đích theo đúng tinh thần quyết liệt của chủ đầu tư cũng như chỉ đạo của chính quyền thành phố trong “Chiến dịch 129 ngày”.
Sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5/2026, Đà Nẵng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch với hơn 1,46 triệu lượt khách, tăng trên 35% so với cùng kỳ năm trước.
Là vùng đất rộng lớn nằm ở phía Nam của đèo Hải Vân, thành phố Đà Nẵng luôn có một vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong lịch sử của dân tộc.
Ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Nghĩa (thành phố Đà Nẵng) thông tin, địa phương đang phối hợp với các đơn vị để thực hiện Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục tuyến kè bảo vệ sông Thu Bồn (khu vực An Lương, xã Duy Nghĩa), do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành.
Ngày 24/4, tại Quảng trường Hà Khê, thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội môi trường biển với chủ đề “Giữ xanh biển Đà Nẵng”.
Trước thực trạng rác thải sinh hoạt bị ùn ứ lâu ngày ở một số địa phương phía Nam thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua khiến môi trường bị ô nhiễm, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, ngày 23/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng kiểm tra thực địa hoạt động tại các khu xử lý rác phía Nam thành phố gồm: Tam Xuân 2 (xã Tam Xuân), Tam Nghĩa và dự án Khu xử lý chất thải rắn Nam Quảng Nam (thuộc xã Núi Thành).
Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang dịch chuyển mạnh mẽ hướng tới những giá trị bền vững, thành phố Đà Nẵng đã xác định chiến lược trọng tâm giai đoạn 2026 - 2030 là phát triển du lịch chất lượng cao gắn liền với yếu tố “xanh” và “tái tạo”.
Chiều 16/4, tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Tour Vietnam) đã đón chuyến bay đầu tiên từ Vladivostok (Nga), chính thức khai thác thị trường khách quốc tế từ Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) đến Đà Nẵng trong mùa hè năm 2026.
Hợp nhất để mở không gian, tích hợp để tạo sức bật, Đà Nẵng đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, hướng tới hình hài của một siêu đô thị sinh thái, tài chính và logistics xanh mang tầm khu vực. Trong hành trình đó, một triết lý điều hành mới đang dần định hình: lấy hạnh phúc và sự hài lòng của người dân làm thước đo cao nhất của phát triển.
Đà Nẵng đang đứng trước thời điểm vàng để hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.